Đăng bởi Babuki JSC vào 10/01/2021

Nhà sáng lập Babuki, anh Ngô Anh Ngọc kỳ vọng, đơn vị tư vấn Chiến lược kinh doanh và các giải pháp công nghệ này có thể trở thành “cánh tay đắc lực” cho doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa tại Việt Nam.

Babuki tu van chien luoc kinh doanh va chuyen doi so

Anh Ngô Anh Ngọc, Founder và CEO Babuki (đầu tiên, bên trái)

cùng các diễn giả tại hội thảo do Babuki tổ chức

Tư vấn giải pháp phù hợp với “thể trạng” của doanh nghiệp

Babuki là viết tắt của cụm từ “bán buôn kinh nghiệm”. Anh Ngọc mong muốn, với những kinh nghiệm sau hơn 15 năm làm việc tại các vị trí quản lý cấp cao ở nhiều công ty trong và ngoài nước của các thành viên sáng lập, kết hợp ý nghĩa của dữ liệu và phân tích thị trường / phân tích kinh doanh, Babuki có thể hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa  trong các quyết định quan trọng liên quan đến nghiên cứu sản phẩm mới, đầu tư, M&A…

Hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị phân phối các giải pháp công nghệ, Babuki đóng vai trò đơn vị trung gian, kết nối phía cung – các giải pháp công nghệ và phía cầu – doanh nghiệp. Dựa trên thế mạnh về phân tích, tư vấn chiến lược, đội ngũ Babuki sẽ phác họa ra một “bức tranh tổng thể” về hiện trạng sức khỏe của doanh nghiệp, từ đó gợi ý các giải pháp công nghệ và nhà cung cấp phù hợp, đảm bảo các giải pháp tích hợp với nhau, tránh tình trạng “ốc đảo dữ liệu”.

Anh Ngọc giải thích, mỗi doanh nghiệp thường áp dụng nhiều công cụ chuyên môn khác nhau. Nếu để tình trạng “ốc đảo dữ liệu” tồn tại, nghĩa là các dữ liệu không được “giao tiếp” với nhau, thì công cụ công nghệ đó chỉ có thể hỗ trợ công việc của từng phòng/ban riêng lẻ và không mang lại giá trị trong việc ra quyết định của lãnh đạo cấp cao.

Nhà sáng lập Babuki chỉ ra 2 nguyên nhân chính khiến quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp có thể không đạt hiệu quả như mong muốn, đó là: giải pháp chưa phù hợp với “thể trạng” và hiệu quả kỳ vọng mà các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ đề cập luôn cao hơn khi áp dụng thực tế.

Vì vậy, để giúp các doanh nghiệp áp dụng giải pháp công nghệ hiệu quả, Babuki sẽ đánh giá giải pháp công nghệ của nhà cung cấp có thực sự phù hợp với điều kiện, nhu cầu của doanh nghiệp hay không; giải pháp đó được tích hợp ra sao với các công cụ sẵn có trong hệ thống của doanh nghiệp…

Hướng đến doanh nghiệp nhỏ và vừa

Không phải ngẫu nhiên mà Anh Ngọc muốn Babuki nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ – lực lượng chiếm tới hơn 97% doanh nghiệp Việt Nam.

“Tôi quan sát thấy, rất nhiều doanh nghiệp Việt khi phát triển quy mô đến một ngưỡng nhất định (doanh thu vài trăm tỷ), thì không thể tiếp tục quản trị theo phương thức truyền thống. Ở quy mô nhỏ, lãnh đạo có thể quyết định cảm tính, nhưng giai đoạn phát triển sau đó, các quyết định vận hành, đầu tư… phải dựa trên dữ liệu”, Anh Ngọc chia sẻ.

Đây là bài học được anh rút ra từ hơn 4 năm trước, khi đảm nhiệm vị trí giám đốc kinh doanh tại một doanh nghiệp dược phẩm trong nước. Lúc đó, công ty của anh đang trong giai đoạn khủng hoảng, hàng loạt sản phẩm mới tung ra thị trường nhưng không đạt chỉ tiêu kinh doanh như kỳ vọng. Lãnh đạo công ty lại “nghe bên ngoài nhiều hơn ý kiến của đội ngũ nội bộ”.

Trước đó, Anh Ngọc từng tốt nghiệp Trường đại học Dược Hà Nội và đã có 2 năm ở lại Trường làm giảng viên, trước khi sang Pháp làm Nghiên cứu sinh (PhD). Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm theo học, anh nhận ra, mình không phù hợp với chuỗi ngày nghiên cứu, gắn bó với phòng thí nghiệm.

“Nếu phải làm việc trong sự nhàm chán, sẽ khó đạt được thành tựu giá trị. Tôi càng nhận rõ điều này khi đảm nhận vai trò Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp rồi tự xoay sở tìm nguồn thu, quản lý hoạt động của Hội như điều hành một công ty quy mô nhỏ”, Anh Ngọc chia sẻ.

Đây cũng là động lực thúc đẩy anh Ngọc học thêm ngành quản trị kinh doanh (MBA) và trở về Việt Nam vào tháng 6/2013.

Nhà sáng lập Babuki đặt mục tiêu bỏ qua vòng gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm, tiến thẳng đến vòng gọi vốn từ các quỹ đầu tư tư nhân vào cuối năm 2021. “Tiến thẳng đến vòng gọi vốn từ nhà đầu tư tư nhân để không pha loãng cổ phần và “tiếng nói” của mình còn giá trị, bởi mô hình kinh doanh có thể cần tinh chỉnh theo thị trường. Năm 2021, Babuki tròn 3 năm thành lập, cũng là thời điểm thích hợp để hoàn chỉnh mô hình kinh doanh, chuẩn bị nền tảng để sẵn sàng tăng tốc”, anh Ngọc tự tin nói.

Babuki sẵn lòng hỗ trợ, tư vấn anh/ chị về các thông tin thị trường hữu ích, đầu tư/ gọi vốn và giải pháp công nghệ. Anh/ chị có thể BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU TỚI BABUKI

Nguồn: baodautu.vn

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Chiến lược Chuyển đổi số

  4 chiến lược doanh nghiệp trong thế giới kỹ thuật số

  Thay vì chỉ thích nghi, chúng ta cần hợp tác sâu rộng và thúc đẩy các chuyển đổi dựa trên kỹ năng. Những cá nhân và doanh nghiệp không thay đổi sẽ khó tồn tại.

  22/02/2022 • Babuki JSC
  Chiến lược Marketing / CX

  CEO Facebook: “Metaverse là biên giới tiếp theo trong việc kết nối con người”

  Nhân dịp Facebook Inc đổi tên thành Metaverse Platforms Inc, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã viết một bức thư trên tài khoản Facebook của anh. Bài viết này biên dịch lại toàn bộ nội dung bức thư.

  29/10/2021 • Babuki JSC
  Case study Chiến lược kinh doanh Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp

  “Sự liên kết chiến lược” (coalescence) giúp Xiaomi dẫn đầu về IoT

  Xiaomi đã chuyển đổi để trở thành công ty IoT tiêu dùng lớn nhất thế giới vào năm 2020, với doanh thu vượt qua 37 tỷ USD và hơn 210 triệu thiết bị IoT.

  05/08/2021 • Babuki JSC
  Chuyển đổi số Giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp

  Lịch sử của SaaS: Từ công nghệ mới nổi đến nền tảng phổ biến

  Hai mươi năm qua đã chứng kiến ​​rất nhiều sự tăng trưởng của SaaS, đưa mô hình phát triển phần mềm từ giai đoạn sơ khai đến vị trí như hiện tại.

  02/08/2021 • Babuki JSC
  Tài liệu Chiến lược Chiến lược thâm nhập thị trường

  Ebook – Chiến lược thâm nhập thị trường P2

  Cuốn ebook phân tích 8 cách thâm nhập thị trường, 3 kiểu chiến lược và 5 bước xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường cho doanh nghiệp.

  24/07/2021 • Babuki JSC
  Chuyển đổi số Chiến lược

  6 lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại

  Bài viết đúc kết 6 lý do khiến nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại và những gợi ý giúp doanh nghiệp tránh những sai lầm này.

  20/07/2021 • Babuki JSC
  Chuyển đổi số Chiến lược

  4 hình thức chuyển đổi số doanh nghiệp cần hiểu rõ

  Không phải sự gián đoạn kỹ thuật số đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi số, mà chính “FOMO kỹ thuật số” đã thúc đẩy quá trình này (FOMO: Nỗi sợ bị mất cơ hội).

  19/07/2021 • Babuki JSC
  Chuyển đổi số Chiến lược

  Chuyển đổi số Doanh nghiệp: Chiến lược, Lộ trình và Đánh giá hiệu quả

  Các bí quyết xây dựng chiến lược, lộ trình và đánh giá hiệu quả của Chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tránh sai sót, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và nguồn lực để phát triển vượt bậc.

  10/07/2021 • Babuki JSC
  Chuyển đổi số Chiến lược

  Chuyển đổi số là gì? Vì sao cần chuyển đổi số?

  Chiến lược chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp sống sót và phát triển trong tương lai khi mà công nghệ trở thành động lực chính của nền kinh tế.

  10/07/2021 • Babuki JSC
  Khởi nghiệp Chiến lược

  Tổng quan về Khởi nghiệp tinh gọn

  Ra mắt một doanh nghiệp mới — cho dù đó là một startup công nghệ, một doanh nghiệp nhỏ hay một sáng kiến ​​trong một…

  04/07/2021 • Babuki JSC