29/10-2020 - Dược phẩm / Y tế

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Digital Health 150 là bảng xếp hạng hàng năm của CB Insights về 150 "digital health startups" triển vọng nhất từ ​​18 quốc gia đang chuyển đổi các khía cạnh của trải nghiệm chăm sóc sức khỏe truyền thống trên 12 danh mục tổng thể.

Danh sách bao gồm các công ty đã gọi được vốn đầu tư tốt đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm của họ và mở rộng sang các thị trường mới, các startup đang xây dựng mối quan hệ kinh doanh với các công ty chủ chốt trong ngành và các startup giai đoạn đầu với trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ.

Các công ty này đã huy động được hơn 20 tỷ USD trong tổng số tiền đầu tư vào hơn 600 thương vụ từ hơn 900 nhà đầu tư (tính đến ngày 8/10/2020). Danh sách bao gồm 12 kỳ lân (các công ty có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên) tập trung vào một loạt các giải pháp sức khỏe kỹ thuật số.

Các lĩnh vực trọng tâm

"Clinical intelligence & enablement" là lĩnh vực dẫn đầu với 26 công ty. Những giải pháp này giúp các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong việc đưa ra các quyết định lâm sàng nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả hơn.

"Screening & diagnostics" là lĩnh vực tiếp theo với 24 công ty đang phát triển một loạt các giải pháp từ xét nghiệm đến hình ảnh y tế đến bệnh lý số.

"Virtual care delivery" nhấn mạnh sự tương tác trực tuyến với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

"Diasease management & therapeutics products" giúp người tiêu dùng hoặc bệnh nhân ngăn ngừa, quản lý và / hoặc điều trị tình trạng sức khỏe của họ.

Mảng dịch vụ & xu hướng

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) đã tăng vọt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu. Do đó, nhiều nền tảng truyền thống gần đây đã thêm các dịch vụ "telehealth". Trong danh sách năm nay, có tổng cộng 62 startups - 41% trong số các công ty được chọn - cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Lĩnh vực R&D bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid19 như rất nhiều thử nghiệm lâm sàng bị gián đoạn.

Tối ưu hóa chi phí chăm sóc sức khỏe là ưu tiên ngày càng tăng của tất cả các bên liên quan - từ bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đến các nhà tài trợ và các nhà hoạch định y tế. Do đó, các giải pháp giải quyết thủ tục / quy trình hành chính cùng với các đơn vị bảo hiểm y tế tư nhân đang gia tăng.

"Mental & behavioral health" đã trở thành một ưu tiên lớn hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh khí hậu hiện nay.

"Women's health" đang phát triển từ một thị trường non trẻ thành một thị trường ngày càng toàn diện vì ngày càng có nhiều sản phẩm và dịch vụ được phát triển cho phụ nữ ở mọi giai đoạn và trải nghiệm trong cuộc sống.

Theo khu vực địa lý

Các startups có trụ sở tại Mỹ chiếm 77% trong số 150 công ty. Theo sau bởi các quốc gia: Trung Quốc (6 startups), Anh, Pháp, Canada,..

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngần ngại liên hệ với Babuki hoặc tham gia nhóm Facebook iConsulting - Chiến lược & Khởi nghiệp để cùng các chuyên gia thảo luận thêm về các vấn đề trong lĩnh vực dược phẩm - y tế!

Babuki lược dịch và hiệu đính

Digital Health 150: The Digital Health Startups Transforming The Future Of Healthcare

Bài viết liên quan
Share to LinkedIn
Share to Facebook