Đăng bởi Babuki JSC vào 09/01/2021

Digital Health 150 là bảng xếp hạng hàng năm của CB Insights về 150 startup y tế kỹ thuật số triển vọng nhất từ ​​18 quốc gia đang chuyển đổi các khía cạnh của trải nghiệm chăm sóc sức khỏe truyền thống trên 12 danh mục tổng thể.

Danh sách bao gồm các công ty đã gọi được vốn đầu tư tốt đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm và mở rộng sang các thị trường mới, các startup đang xây dựng mối quan hệ kinh doanh với các công ty chủ chốt trong ngành và các startup giai đoạn đầu với trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ.

Các công ty này đã huy động được hơn 20 tỷ USD trong tổng số tiền đầu tư vào hơn 600 thương vụ từ hơn 900 nhà đầu tư (tính đến ngày 8/10/2020). Danh sách bao gồm 12 kỳ lân (các công ty có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên) tập trung vào một loạt các giải pháp y tế kỹ thuật số.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Các lĩnh vực trọng tâm của các Startup Y tế kỹ thuật số

“Clinical intelligence & enablement” là lĩnh vực dẫn đầu với 26 công ty. Những giải pháp này giúp các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong việc đưa ra các quyết định lâm sàng nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả hơn.

“Screening & diagnostics” là lĩnh vực tiếp theo với 24 công ty đang phát triển một loạt các giải pháp từ xét nghiệm đến hình ảnh y tế đến bệnh lý số.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

“Virtual care delivery” nhấn mạnh sự tương tác trực tuyến với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

“Diasease management & therapeutics products” giúp người tiêu dùng hoặc bệnh nhân ngăn ngừa, quản lý và / hoặc điều trị tình trạng sức khỏe của họ.

Mảng dịch vụ & xu hướng

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) đã tăng vọt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu. Do đó, nhiều nền tảng truyền thống gần đây đã thêm các dịch vụ “telehealth”. Trong danh sách năm nay, có tổng cộng 62 startups – 41% trong số các công ty được chọn – cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Lĩnh vực R&D bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid19 như rất nhiều thử nghiệm lâm sàng bị gián đoạn.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Tối ưu hóa chi phí chăm sóc sức khỏe là ưu tiên ngày càng tăng của tất cả các bên liên quan – từ bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đến các nhà tài trợ và các nhà hoạch định y tế. Do đó, các giải pháp giải quyết thủ tục / quy trình hành chính cùng với các đơn vị bảo hiểm y tế tư nhân đang gia tăng.

“Mental & behavioral health” đã trở thành một ưu tiên lớn hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh khí hậu hiện nay.

“Women’s health” đang phát triển từ một thị trường non trẻ thành một thị trường ngày càng toàn diện vì ngày càng có nhiều sản phẩm và dịch vụ được phát triển cho phụ nữ ở mọi giai đoạn và trải nghiệm trong cuộc sống.

Theo khu vực địa lý

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Các startup y tế kỹ thuật số có trụ sở tại Mỹ chiếm 77% trong số 150 công ty. Theo sau bởi các quốc gia: Trung Quốc (6 startups), Anh, Pháp, Canada,..

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngần ngại liên hệ với Babuki.

Source: CBInsights

Babuki lược dịch và hiệu đính

Từ khoá:

startup

y tế

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Khởi nghiệp Tin tức

  Kilo – startup TMĐT B2B – nhận đầu tư 5 triệu USD vòng Series A

  Kilo, nền tảng thương mại điện tử B2B có trụ sở tại Việt Nam, chuyên kết nối các nhà bán buôn với các doanh nghiệp…

  15/11/2021 • Kathy Trần
  Tin tức Chiến lược kinh doanh Doanh nhân Khởi nghiệp

  “Bà trùm trứng” Ba Huân – người phụ nữ chưa học hết lớp 5 lay động tập đoàn Hà Lan để mang về dây chuyền sản xuất gây tiếng vang khắp Đông Nam Á

  Có hẹn với bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ba Huân vào thời điểm…

  27/10/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Chuyển đổi số Khởi nghiệp

  The Models of DX: Các mô hình chuyển đổi số của Startup

  Trong những năm gần đây, khái niệm DX ( Digital Transformation: chuyển đổi số) được nhắc tới rất thường xuyên. DX với ý nghĩa là quá trình sử dụng các công nghệ để điều chỉnh các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng. Không chỉ các công ty, tập đoàn lớn tham gia vào cuộc đua DX, mà cả các công ty khởi nghiệp startup cũng hiện diện, góp phẩn thúc đẩy quá trình chuyển đổi số này. Thực tế cho thấy đây là xu hướng không thể đảo ngược, đã và đang mang lại tính hiệu quả, hình thành cấu trúc kinh doanh mới bền vững cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Chia sẻ rất hay của bạn Hoàng Thị Kim Dung, Ventures Capitalist at Genesia Ventures Japan về chủ đề này.

  26/10/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  5 mục điều khoản quan trọng trong mọi hợp đồng đầu tư startup

  Chặng cuối của trao đổi / thương thảo giữa startup và nhà đầu tư quan tâm là hợp đồng đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà sáng lập và cả nhà đầu tư đều lúng túng để thực sự hiểu các điều khoản hợp đồng đầu tư. Do đó, các bên mất rất nhiều thời gian cho việc hiểu, rồi review hợp đồng, từ đó tiến hành thương lượng và hoàn tất chỉnh sửa hợp đồng lần cuối trước khi đồng ý kí kết.

  25/10/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Doanh nhân Khởi nghiệp

  Những điều khiến Elon Musk trở nên khác biệt

  Một tay chống đỡ Tesla và SpaceX trước bờ vực phá sản, Elon Musk từ kẻ bị xem là điên rồ thành người đầu tiên…

  04/10/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp

  Không phải Elon Musk, đây là 2 nhà sáng lập thật sự của Tesla

  Tesla hiện là hãng xe giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD. Thành công của công ty này…

  27/09/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp

  3 Điều nhà sáng lập nên TRÁNH làm để phát triển startup giai đoạn đầu ở Việt Nam

  “Những nhà sáng lập thành công nhất đơn giản là họ biết khi nào nói KHÔNG” ( Nguyên văn: The most successful founders simply know when to say “no”). Vậy cần nói KHÔNG với những việc gì, khi nào? Có rất nhiều câu trả lời chung cho mọi nhà sáng lập nhưng mình muốn chọn lọc ra những việc mà thực sự có ý nghĩa tham khảo nhất dành riêng cho các nhà khởi nghiệp ở Việt Nam, dựa trên nhiều nguồn tham khảo từ những nhà đầu tư kinh nghiệm lâu năm am hiểu về Việt Nam, lời khuyên dành cho nhà sáng lập từ các legendary trong làng đầu tư thế giới, hay cuốn sách “Khoa học khởi nghiệp” (Startup Science 起業の科学 của Masa Tadokoro),… Dưới đây mình xin phép được tổng hợp 3 điều nhà sáng lập nên TRÁNH làm để tập trung vào những thứ quan trọng nhất cho phát triển công ty của mình ở giai đoạn đầu:

  26/09/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Chuyển đổi số Khởi nghiệp

  Hierarchy of Marketplace Framework – Hệ thống cấp bậc của mô hình kinh doanh nền tảng

  Đây là bài viết của cô Sarah Tavel- General Partner của quỹ đầu tư BenchMark, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu thế giới,…

  26/09/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Chiến lược kinh doanh Khởi nghiệp

  SCALE và nguyên lý Cái rổ thủng: Đừng vội khi Startup chưa đủ “chín”!

  Theo như bài báo cáo thông kê của Startup Genome, báo cáo khảo sát hơn 3200 startup toàn cầu, cho thấy hơn 70% startup đó thất bại là do Premature Scaling-hay còn được gọi là Scale khi “chưa đủ chín”. Bài viết này chia sẻ góc nhìn là bạn Hoàng Thị Kim Dung, Ventures Capitalist at Genesia Ventures Japan, một VC đầu tư vào startup giai đoạn Early, về Scale và những rủi ro Scale khi startup chưa “chín” với nguyên lý Cái rổ thủng, những việc startup cần chuẩn bị để sẵn sàng cho Scale.

  26/09/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Fundraising Hack giúp Founder giảm “CPU” dùng để gọi vốn thời Covid-19

  Fundraising Hack giúp Founder giảm “CPU” dùng để gọi vốn thời Covid-19 với chia sẻ thiết thực từ bạn Hoàng Thị Kim Dung, Ventures Capitalist…

  25/09/2021 • Babuki JSC
  int(8)