Đăng bởi Babuki JSC vào 09/01/2021

Digital Health 150 là bảng xếp hạng hàng năm của CB Insights về 150 startup y tế kỹ thuật số triển vọng nhất từ ​​18 quốc gia đang chuyển đổi các khía cạnh của trải nghiệm chăm sóc sức khỏe truyền thống trên 12 danh mục tổng thể.

Danh sách bao gồm các công ty đã gọi được vốn đầu tư tốt, đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm và mở rộng sang các thị trường mới, các startup đang xây dựng mối quan hệ kinh doanh với các công ty chủ chốt trong ngành và các startup giai đoạn đầu với trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ.

Các công ty này đã huy động được hơn 20 tỷ USD trong tổng số tiền đầu tư vào hơn 600 thương vụ từ hơn 900 nhà đầu tư (tính đến ngày 8/10/2020).

Trong danh sách có 12 kỳ lân (các công ty có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên) tập trung vào một loạt các giải pháp y tế kỹ thuật số.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Các lĩnh vực trọng tâm của các Startup Y tế kỹ thuật số

“Clinical intelligence & enablement” là lĩnh vực dẫn đầu với 26 công ty. Những giải pháp này giúp các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong việc đưa ra các quyết định lâm sàng nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả hơn.

“Screening & diagnostics” là lĩnh vực tiếp theo với 24 công ty đang phát triển một loạt các giải pháp từ xét nghiệm đến hình ảnh y tế đến bệnh lý số.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

“Virtual care delivery” nhấn mạnh sự tương tác trực tuyến với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

“Diasease management & therapeutics products” giúp người tiêu dùng hoặc bệnh nhân ngăn ngừa, quản lý và / hoặc điều trị tình trạng sức khỏe của họ.

Mảng dịch vụ & xu hướng

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) đã tăng vọt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu. Do đó, nhiều nền tảng truyền thống gần đây đã thêm các dịch vụ “telehealth”. Trong danh sách năm nay, có tổng cộng 62 startups – 41% trong số các công ty được chọn – cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Lĩnh vực R&D bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid19 như rất nhiều thử nghiệm lâm sàng bị gián đoạn.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Tối ưu hóa chi phí chăm sóc sức khỏe là ưu tiên ngày càng tăng của tất cả các bên liên quan – từ bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đến các nhà tài trợ và các nhà hoạch định y tế. Do đó, các giải pháp giải quyết thủ tục / quy trình hành chính cùng với các đơn vị bảo hiểm y tế tư nhân đang gia tăng.

“Mental & behavioral health” đã trở thành một ưu tiên lớn hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh khí hậu hiện nay.

“Women’s health” đang phát triển từ một thị trường non trẻ thành một thị trường ngày càng toàn diện vì ngày càng có nhiều sản phẩm và dịch vụ được phát triển cho phụ nữ ở mọi giai đoạn và trải nghiệm trong cuộc sống.

Theo khu vực địa lý

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Các startup y tế kỹ thuật số có trụ sở tại Mỹ chiếm 77% trong số 150 công ty. Theo sau bởi các quốc gia: Trung Quốc (6 startups), Anh, Pháp, Canada,..

Babuki sẵn lòng hỗ trợ, tư vấn anh/ chị về các thông tin thị trường hữu ích, đầu tư/ gọi vốn và giải pháp công nghệ. Anh/ chị có thể BẤM ĐỂ GỬI YÊU CẦU TỚI BABUKI

Source: CBInsights

Babuki lược dịch và hiệu đính

Từ khoá:

startup

y tế

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp

  Mua bán sáp nhập & Exit: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Các tập đoàn và kỳ lân “cây nhà lá vườn” của Việt Nam đang nổi lên như những đối thủ lớn ở bối cảnh M&A trong nước.

  17/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp

  Doanh nghiệp nên chọn loại hình huy động vốn nào?

  Bài viết tóm tắt bối cảnh huy động vốn, các loại hình huy động vốn và ưu nhược điểm của từng loại hình, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn loại hình phù hợp với mình.

  14/03/2022 • Babuki JSC
  Chia sẻ tri thức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Những thương vụ đầu tư lớn nhất vào startup Việt 2021 và triển vọng 2022

  Các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã lập kỷ lục mới khi huy động được 1,35 tỷ USD trong năm 2021 với thương vụ lớn nhất có giá trị lên tới 258 triệu USD.

  08/02/2022 • Babuki JSC
  Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư Tin tức

  Vừa nhận 200 triệu USD, MoMo đầu tư ngay vào startup quản lý bán hàng Nhanh

  Momo cho biết họ đã mua một lượng cổ phần không được tiết lộ của startup Nhanh, nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng.

  11/01/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Tại sao doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia bữa tiệc IPO của Đông Nam Á?

  Grab đã khởi động bữa tiệc IPO ở Đông Nam Á vào ngày 2/12/2021. Điều này truyền cảm hứng cho những công ty khác đang hi vọng IPO trong khu vực, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

  07/01/2022 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Timo huy động 20 triệu USD trong vòng gọi vốn do Square Peg dẫn đầu

  Qua vòng gọi vốn này, Timo đang hướng tới việc tận dụng chuyên môn fintech của nhà đầu tư hàng đầu này để tăng cường hoạt động của mình.

  05/01/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Đầu tư vào startup Việt năm 2021: Những con số & xu hướng đáng chú ý

  Bối cảnh đầu tư mạo hiểm (VC) của Việt Nam đã chứng kiến ​​một loạt các giao dịch giá trị lớn vào năm 2021, với thương vụ rót vốn mới nhất được MoMo công bố vào tháng 12.

  05/01/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Những dấu ấn đầu tư vào Startup Đông Nam Á & Trung Quốc năm 2021

  Năm 2021, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều nhìn xa hơn những thách thức ngắn hạn và để mắt đến sự tăng trưởng vượt bậc đầy hứa hẹn của Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

  04/01/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Nhận 2,8 tỉ USD đầu tư chỉ trong 9/2021, startup Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh

  Đầu tư trong khu vực đã tăng lên 8,2 tỷ USD vào năm 2020, từ 1,2 tỷ USD vào năm 2015. Chỉ trong nửa đầu năm 2021, các thương vụ khởi nghiệp của khu vực đã đạt kỷ lục mới, mang về 4,4 tỷ USD.

  29/12/2021 • Babuki JSC
  Khởi nghiệp Tin tức

  Kilo – startup TMĐT B2B – nhận đầu tư 5 triệu USD vòng Series A

  Kilo, nền tảng thương mại điện tử B2B có trụ sở tại Việt Nam, chuyên kết nối các nhà bán buôn với các doanh nghiệp…

  15/11/2021 • Babuki JSC