Đăng bởi Babuki JSC vào 09/01/2021

Digital Health 150 là bảng xếp hạng hàng năm của CB Insights về 150 startup y tế kỹ thuật số triển vọng nhất từ ​​18 quốc gia đang chuyển đổi các khía cạnh của trải nghiệm chăm sóc sức khỏe truyền thống trên 12 danh mục tổng thể.

Danh sách bao gồm các công ty đã gọi được vốn đầu tư tốt đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm và mở rộng sang các thị trường mới, các startup đang xây dựng mối quan hệ kinh doanh với các công ty chủ chốt trong ngành và các startup giai đoạn đầu với trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ.

Các công ty này đã huy động được hơn 20 tỷ USD trong tổng số tiền đầu tư vào hơn 600 thương vụ từ hơn 900 nhà đầu tư (tính đến ngày 8/10/2020). Danh sách bao gồm 12 kỳ lân (các công ty có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên) tập trung vào một loạt các giải pháp y tế kỹ thuật số.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Các lĩnh vực trọng tâm của các Startup Y tế kỹ thuật số

“Clinical intelligence & enablement” là lĩnh vực dẫn đầu với 26 công ty. Những giải pháp này giúp các nhà cung cấp và người tiêu dùng trong việc đưa ra các quyết định lâm sàng nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc hiệu quả hơn.

“Screening & diagnostics” là lĩnh vực tiếp theo với 24 công ty đang phát triển một loạt các giải pháp từ xét nghiệm đến hình ảnh y tế đến bệnh lý số.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

“Virtual care delivery” nhấn mạnh sự tương tác trực tuyến với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

“Diasease management & therapeutics products” giúp người tiêu dùng hoặc bệnh nhân ngăn ngừa, quản lý và / hoặc điều trị tình trạng sức khỏe của họ.

Mảng dịch vụ & xu hướng

Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) đã tăng vọt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu. Do đó, nhiều nền tảng truyền thống gần đây đã thêm các dịch vụ “telehealth”. Trong danh sách năm nay, có tổng cộng 62 startups – 41% trong số các công ty được chọn – cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Lĩnh vực R&D bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch Covid19 như rất nhiều thử nghiệm lâm sàng bị gián đoạn.

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Tối ưu hóa chi phí chăm sóc sức khỏe là ưu tiên ngày càng tăng của tất cả các bên liên quan – từ bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đến các nhà tài trợ và các nhà hoạch định y tế. Do đó, các giải pháp giải quyết thủ tục / quy trình hành chính cùng với các đơn vị bảo hiểm y tế tư nhân đang gia tăng.

“Mental & behavioral health” đã trở thành một ưu tiên lớn hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh khí hậu hiện nay.

“Women’s health” đang phát triển từ một thị trường non trẻ thành một thị trường ngày càng toàn diện vì ngày càng có nhiều sản phẩm và dịch vụ được phát triển cho phụ nữ ở mọi giai đoạn và trải nghiệm trong cuộc sống.

Theo khu vực địa lý

Các "Digital Health Startups" đang chuyển đổi tương lai của ngành Y tế

Các startup y tế kỹ thuật số có trụ sở tại Mỹ chiếm 77% trong số 150 công ty. Theo sau bởi các quốc gia: Trung Quốc (6 startups), Anh, Pháp, Canada,..

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngần ngại liên hệ với Babuki.

Source: CBInsights

Babuki lược dịch và hiệu đính

Từ khoá:

startup

y tế

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Tin tức Khởi nghiệp

  Cách thức Fundiin, startup cho vay ‘mua trước trả sau’ trong 5 giây, thuyết phục các quỹ DD trong 1 tháng và xuống tiền ngay triệu đô

  Fundiin vừa kết thúc một vòng gọi vốn hạt giống khác được dẫn dắt bởi Genesia Ventures, với sự tham gia của JAFCO Asia, Trihill Capital và các cựu quản lý cấp cao Affirm (Xffirmers), ông Phạm Lê Nhật Quang, cũng như từ các nhà đầu tư hiện tại bao gồm 1982 Ventures, Zone Startups Ventures và các nhà đầu tư thiên thần khác. Vòng gọi vốn lần này đã nhanh chóng nhận được cam kết đầu tư vượt nhu cầu và hoàn thành trong vòng 3 tuần sau khi bắt đầu, trị giá 1,8 triệu USD. Trước đó, vào tháng 3/2021, Fundiin từng nhận một số vốn đầu tư từ 1982 Ventures, Zone Startups Ventures.

  15/09/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp

  Lần startup (khởi nghiệp) thứ 2 của ông chủ Digiworld

  Năm 27 tuổi, chàng trai Đoàn Hồng Việt quyết định lập công ty riêng (tiền thân của Digiworld bây giờ) với lời tuyên bố với “Thất bại cùng lắm là đi làm thuê, lương tháng 5.000 USD vẫn nuôi được vợ”. Sau gần 20 năm với “nỗi đau Nokia” kéo giá cổ phiếu DGW xuống thấp chưa từng có, Digiworld đang bước vào giai đoạn “startup lần 2” mà như chia sẻ của ông chủ Đoàn Hồng Việt – “Người giàu không bao giờ nghỉ hưu”.

  02/09/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp

  Bí quyết đưa nhựa Duy Tân trở thành thương hiệu dẫn đầu của ‘vua nhựa’ Trần Duy Hy

  Trong khi khi sản phẩm nhựa Duy Tân được biết đến rộng rãi từ dân dụng cho tới công nghiệp, thì chân dung nhà sáng…

  29/08/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Dược phẩm / Y tế

  Giải mã nghịch lý tăng trưởng của cổ phiếu ngành y tế năm 2021

  Y tế toàn cầu có thể tăng trưởng vượt trội trong dịch bệnh, vì sao ngành y tế Việt Nam có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động đầu tư và có mức tăng giá cổ phiếu thấp?

  28/08/2021 • Kathy Trần
  Tin tức Covid-19 Dược phẩm / Y tế

  Vaccine Covid-19, Cú xoay chuyển ngoạn mục của các hãng dược phẩm: Moderna, Pfizer, AstraZeneca trong số những cái tên nổi bật

  Vaccine Covid-19 đang là loại dược phẩm nóng bỏng nhất hiện nay khi được nhiều nước săn lùng, tích trữ. Như một hệ quả tất yếu, hàng loạt những hãng dược đang thu lợi hàng tỷ USD từ bán vaccine, điều hiếm khi xảy ra trước đây bởi sản phẩm này vốn không phải loại thuốc quá cần thiết với người bệnh trước khi đại dịch bùng phát.

  28/08/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Khởi nghiệp

  VNG trở thành kỳ lân đầu tiên của Việt Nam như thế nào?

  Con đường trở thành kỳ lân đầu tiên tại Việt Nam của VNG từ ngày được thành lập bởi Lê Hồng Minh cho tới hiện tại, khi có thông tin VNG có thể sẽ IPO.

  23/08/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Dược phẩm / Y tế

  Giải mã sự thành công của Durex, thương hiệu bao cao su hơn 100 tuổi

  Những chiến dịch marketing độc đáo nhằm hướng tới giới trẻ khiến Durex ngày càng nổi tiếng hơn.

  23/08/2021 • Babuki JSC
  Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư Tài liệu

  Report – Vietnam Startup Report Q1 2021

  Báo cáo đưa ra cái nhìn tổng quan về việc đầu tư vào hệ sinh thái Starup và các xu hướng đang diễn ra theo ngành.

  17/08/2021 • Kathy Trần
  Tài liệu Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Ebook – Gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm (VC)

  Cuốn ebook hướng dẫn hành trình gọi vốn với 8 bước, từ định giá công ty cho tới giai đoạn giải ngân và báo cáo sau khi gọi vốn thành công.

  17/08/2021 • Kathy Trần
  Dược phẩm / Y tế Phân tích Thị trường

  Cơ hội và thách thức của thị trường Dược phẩm Việt Nam trong năm 2021

  Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Fitch Solutions, thị trường dược phẩm Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 11% trong giai đoạn 2021-2026, độ lớn thị trường tăng lên 16,1 tỷ USD vào năm 2026 so với mức 7,7 tỷ USD năm 2021. Động lực tăng trưởng bền vững đến từ yếu tố chính là chi tiêu bình quân trên đầu người dành cho thuốc gia tăng, nhờ thu nhập của người dân cải thiện và sự quan tâm đến sức khỏe ngày càng cao. Là một trong những nước có mức tăng trưởng GDP cao nhất toàn cầu năm 2020, Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục phát triển mạnh mẽ, giúp gia tăng thu nhập của người dân, cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao sẽ thúc đẩy chi tiêu cho y tế. Việt Nam đang ở thời kỳ dân số vàng, tốc độ già hóa sẽ diễn ra nhanh làm gia tăng áp lực lên hệ thống y tế, từ đó mở ra triển vọng tăng trưởng cho ngành dược. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân ngày càng cao, giúp đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ thuốc qua kênh bệnh viện (ETC).

  16/08/2021 • Babuki JSC
  int(8)