Đăng bởi Kathy Trần vào 03/01/2022

DEG, chi nhánh đầu tư của ngân hàng phát triển nhà nước Đức KFW, đã gia hạn khoản vay trị giá 17,5 triệu USD cho Nova Consumer, công ty sản xuất thức ăn và thuốc cho vật nuôi thuộc Nova Group, theo một tiết lộ mới đây.

Công ty sẽ sử dụng khoản vay dài hạn có bảo đảm cao cấp này để mua lại trái phiếu chuyển đổi IFC đáo hạn vào tháng 6 năm 2021 và củng cố cấu trúc bảng cân đối kế toán. Khoản vay cũng sẽ được sử dụng để chi trả các chi phí thiết yếu cho mảng thức ăn chăn nuôi, y tế hoặc trang trại.

Được thành lập vào năm 1992 tại Việt Nam, Nova Consumer hoạt động trong phân khúc thị trường hàng hóa theo chu kỳ và được dẫn dắt bởi các nhà sản xuất quốc tế.

Nova-Consumer-duoc-gia-han-khoan-vay-17-5-trieu-USD

Theo DEG, công ty này hiện có 1.400 nhân viên và đặt mục tiêu tạo ra 1.000 việc làm mới trong 5 năm tới bằng cách phát triển chuỗi thực phẩm tổng hợp và quy mô lớn. Hiện Nova Consumer có các trung tâm phân phối ở miền Trung và miền Bắc.

Khoản tài trợ của DEG được kỳ vọng sẽ giúp Nova Consumer đảm bảo thanh khoản trong thời gian không chắc chắn này vì dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến hệ thống ngân hàng.

“Trong khi nguyên liệu thô chủ yếu có nguồn gốc từ quốc tế, phần lớn chi phí vốn và lãi vay được trả cho các công ty trong nước và các ngân hàng. Ngoài ra, Nova Consumer giúp cải thiện cơ cấu nông nghiệp bằng cách cung cấp thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi giá cả phải chăng cũng như các khóa đào tạo tương ứng ở khu vực Sài Gòn”, DEG cho biết.

Vào tháng 1 năm ngoái, DEG đã gia hạn khoản vay dài hạn trị giá 10 triệu USD cho nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi Anova Feed JSC có trụ sở tại Việt Nam.

DEG có danh mục đầu tư 9 tỷ Euro trải rộng trên 80 quốc gia, theo thông tin trên trang web của mình. Các khoản đầu tư vào châu Á chiếm khoảng một phần ba danh mục đầu tư.

Nguồn: Deal Street Asia

Babuki tổng hợp, biên dịch & hiệu đính

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Phân tích Thị trường M&A / Gọi vốn đầu tư

  Vì sao các nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại?

  Bài viết đánh giá tổng quan về cơ hội, thách thức và triển vọng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại.

  19/01/2022 • Kathy Trần
  Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư Tin tức

  Vừa nhận 200 triệu USD, MoMo đầu tư ngay vào startup quản lý bán hàng Nhanh

  Momo cho biết họ đã mua một lượng cổ phần không được tiết lộ của startup Nhanh, nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng.

  11/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Tại sao doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia bữa tiệc IPO của Đông Nam Á?

  Grab đã khởi động bữa tiệc IPO ở Đông Nam Á vào ngày 2/12/2021. Điều này truyền cảm hứng cho những công ty khác đang hi vọng IPO trong khu vực, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

  07/01/2022 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư

  VinFast dẫn đầu vòng rót vốn 80 triệu USD vào StoreDot, nhà sản xuất pin của Israel

  VinFast cho biết họ sẽ mở rộng quy mô sản xuất và triển khai công nghệ StoreDot’s XFC trong các kiến ​​trúc xe điện trong tương lai của mình.

  06/01/2022 • Kathy Trần
  Tin tức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Timo huy động 20 triệu USD trong vòng gọi vốn do Square Peg dẫn đầu

  Qua vòng gọi vốn này, Timo đang hướng tới việc tận dụng chuyên môn fintech của nhà đầu tư hàng đầu này để tăng cường hoạt động của mình.

  05/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Đầu tư vào startup Việt năm 2021: Những con số & xu hướng đáng chú ý

  Bối cảnh đầu tư mạo hiểm (VC) của Việt Nam đã chứng kiến ​​một loạt các giao dịch giá trị lớn vào năm 2021, với thương vụ rót vốn mới nhất được MoMo công bố vào tháng 12.

  05/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Những dấu ấn đầu tư vào Startup Đông Nam Á & Trung Quốc năm 2021

  Năm 2021, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều nhìn xa hơn những thách thức ngắn hạn và để mắt đến sự tăng trưởng vượt bậc đầy hứa hẹn của Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

  04/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Nhận 2,8 tỉ USD đầu tư chỉ trong 9/2021, startup Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh

  Đầu tư trong khu vực đã tăng lên 8,2 tỷ USD vào năm 2020, từ 1,2 tỷ USD vào năm 2015. Chỉ trong nửa đầu năm 2021, các thương vụ khởi nghiệp của khu vực đã đạt kỷ lục mới, mang về 4,4 tỷ USD.

  29/12/2021 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường Tài chính / Quản trị doanh nghiệp

  Xu hướng đầu tư tạo tác động ở Đông Nam Á

  Thị trường đầu tư tác động của khu vực chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực bao gồm dịch vụ tài chính, năng lượng và sản xuất. Cùng với nhau, các lĩnh vực này chiếm 82% tổng vốn triển khai trong khu vực và 63% tổng số thương vụ.

  29/12/2021 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư

  Nhìn lại một năm bùng nổ gọi vốn của các startup Việt: Khi quỹ đầu tư cũng phải “chạy” KPI

  Một ngày đầu năm 2021, Công ty CP Dịch vụ Di Động Trực Tuyến (M_Service) – đơn vị sở hữu Ví MoMo tổ chức sự…

  16/12/2021 • Babuki JSC
  bool(false)