Công ty chứng khoán hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh chứng khoán bao gồm: Môi giới chứng khoán; Tư vấn Tài chính & Tư vấn đầu tư chứng khoán; Tự doanh; Bảo lãnh phát hành; Lưu ký chứng khoán, Chứng khoán Phái sinh và cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch Chứng khoán Phái sinh.

Rồng Việt - Công ty chứng khoán hàng đầu

Dịch vụ thị trường vốn

Tư vấn cổ phẩn hoá và chuyển đổi doanh nghiệp: Xác định giá trị doanh nghiệp; Xây dựng đề án cổ phần hóa, tổ chức bán đấu giá cổ phần và tư vấn hỗ trợ thực hiện các thủ tục hồ sơ sau đợt cổ phần hóa

Dịch vụ thị trường nợ

Tư vấn phát hành trái phiếu/ công cụ nợ: Tư vấn và hỗ trợ xây dựng từng bước trong đợt phát hành trái phiếu; Hỗ trợ thực hiện hồ sơ thủ tục đăng ký phát hành trái phiếu theo quy định; Hỗ trợ tiếp cận, đàm phán và lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng; Tư vấn các vấn đề phát sinh sau đợt phát hành

Mua bán & Sáp nhập (M&A)

Tìm kiếm bên mua tiềm năng; Tái cấu trúc công ty và định giá; Hỗ trợ đàm phán: giúp doanh nghiệp đánh giá những yếu tố bên mua đưa ra như giá cả, hỗ trợ kỹ thuật, quyền biểu quyết…; Hỗ trợ thực hiện những tài liệu cần thiết để trình bày với các nhà đầu tư tiềm năng...

Dịch vụ Tài chính doanh nghiệp

Tư vấn cấu trúc tài chính & định giá doanh nghiệp: Rà soát và hỗ trợ doanh nghiệp thu thập hồ sơ pháp lý liên quan đến tài sản phục vụ cho công tác thẩm định giá; Khảo sát thực tế hiện trường, thu thập thông tin liên quan đến tài sản thẩm định và khu vực tài sản thẩm định...

Khách hàng

Giới thiệu về Chứng khoán Rồng Việt

1. Lý do ra đời

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) được thành lập từ tháng 12/2006 với các Cổ đông sáng lập là các Tổ chức tài chính, thương mại hàng đầu Việt Nam như Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Công ty cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư Chứng khoán Việt Long (VDFM) và Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Sài Gòn Á Châu kết hợp với các Chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm trên Thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2020, Rồng Việt vinh dự đón nhận giải thưởng “Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam” năm 2019 – 2020 do Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 12 trao tặng, ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của Rồng Việt cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

2. Tầm nhìn

Rồng Việt trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu, hiện đại và hiệu quả nhất Việt Nam vào năm 2030.

3. Sứ mệnh

Sứ mệnh của Rồng Việt trong giai đoạn phát triển mới là phải kiến tạo thành công hệ sinh thái về tài chính, đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam bằng việc sáng tạo, cung cấp những giải pháp, công cụ tài chính và sản phẩm đầu tư phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

4. Giá trị cốt lõi

  • Khát vọng và hoài bão
  • Uy tín và coi trọng lợi ích khách hàng
  • Siêng năng và chăm chỉ
  • Kỷ luật và chuyên nghiệp
  • Đổi mới và sáng tạo
  • Tốc độ và quyết liệt

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành Đối tác
của Babuki để cùng tăng trưởng!

Chia sẻ tri thức về M&A/ Đầu tư

Vì sao các nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại?

Bài viết đánh giá tổng quan về cơ hội, thách thức và triển vọng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại.

19/01/2022 • Kathy Trần

Vừa nhận 200 triệu USD, MoMo đầu tư ngay vào startup quản lý bán hàng Nhanh

Momo cho biết họ đã mua một lượng cổ phần không được tiết lộ của startup Nhanh, nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng.

11/01/2022 • Kathy Trần

Tại sao doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia bữa tiệc IPO của Đông Nam Á?

Grab đã khởi động bữa tiệc IPO ở Đông Nam Á vào ngày 2/12/2021. Điều này truyền cảm hứng cho những công ty khác đang hi vọng IPO trong khu vực, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

07/01/2022 • Kathy Trần

VinFast dẫn đầu vòng rót vốn 80 triệu USD vào StoreDot, nhà sản xuất pin của Israel

VinFast cho biết họ sẽ mở rộng quy mô sản xuất và triển khai công nghệ StoreDot’s XFC trong các kiến ​​trúc xe điện trong tương lai của mình.

06/01/2022 • Kathy Trần

Timo huy động 20 triệu USD trong vòng gọi vốn do Square Peg dẫn đầu

Qua vòng gọi vốn này, Timo đang hướng tới việc tận dụng chuyên môn fintech của nhà đầu tư hàng đầu này để tăng cường hoạt động của mình.

05/01/2022 • Kathy Trần

Đầu tư vào startup Việt năm 2021: Những con số & xu hướng đáng chú ý

Bối cảnh đầu tư mạo hiểm (VC) của Việt Nam đã chứng kiến ​​một loạt các giao dịch giá trị lớn vào năm 2021, với thương vụ rót vốn mới nhất được MoMo công bố vào tháng 12.

05/01/2022 • Kathy Trần

Những dấu ấn đầu tư vào Startup Đông Nam Á & Trung Quốc năm 2021

Năm 2021, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều nhìn xa hơn những thách thức ngắn hạn và để mắt đến sự tăng trưởng vượt bậc đầy hứa hẹn của Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

04/01/2022 • Kathy Trần

Nova Consumer được gia hạn khoản vay 17,5 triệu USD từ quỹ đầu tư của Đức

DEG, chi nhánh đầu tư của ngân hàng phát triển nhà nước Đức KFW, đã gia hạn khoản vay trị giá 17,5 triệu USD cho Nova Consumer, công ty sản xuất thức ăn và thuốc cho vật nuôi thuộc Nova Group.

03/01/2022 • Kathy Trần

Nhận 2,8 tỉ USD đầu tư chỉ trong 9/2021, startup Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh

Đầu tư trong khu vực đã tăng lên 8,2 tỷ USD vào năm 2020, từ 1,2 tỷ USD vào năm 2015. Chỉ trong nửa đầu năm 2021, các thương vụ khởi nghiệp của khu vực đã đạt kỷ lục mới, mang về 4,4 tỷ USD.

29/12/2021 • Kathy Trần

Xu hướng đầu tư tạo tác động ở Đông Nam Á

Thị trường đầu tư tác động của khu vực chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực bao gồm dịch vụ tài chính, năng lượng và sản xuất. Cùng với nhau, các lĩnh vực này chiếm 82% tổng vốn triển khai trong khu vực và 63% tổng số thương vụ.

29/12/2021 • Kathy Trần