Abivin – Nền tảng Tối ưu Logistics ứng dụng AI

Thành lập năm 2015, Abivin cung cấp giải pháp Tối ưu Chuỗi cung ứng / Logistics cho các công ty trong nhiều lĩnh vực: Nhà sản xuất, Nhà phân phối, Nhà bán lẻ, Nhà cung cấp dịch vụ Logistics, Vận tải Container.

Đội ngũ nhân sự của Abivin tại 3 văn phòng tại Hà Nội, TP. HCM, Singapore bao gồm các kỹ sư thuật toán hàng đầu thế giới, với nhiều nhà vô địch của cuộc thi Tin học Quốc tế và các doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trong ngành phần mềm doanh nghiệp, những người khao khát xây dựng doanh nghiệp dựa trên nền tảng dữ liệu.

Trong 5 năm qua, Abivin đã thực hiện hơn 35 dự án tối ưu hóa Chuỗi cung ứng/Logistics.

Nỗ lực của Abivin được công nhận bởi nhiều giải thưởng trong khu vực và Quốc tế: Giải nhất – Cuộc thi khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia Techfest (2018), Startup tốt nhất về Logistics và Chuỗi Cung Ứng trong khu vực ASEAN (2018), Nhà Vô Địch Startup World Cup tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ (2019)

Abivin ứng dụng thế nào cho 5 đối tượng khách hàng chính?

Với đối tượng khách hàng có nhu cầu Vận tải container, Abivin vRoute có thể giúp doanh nghiệp quản lý trong thời gian thực bao quát toàn bộ chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp có thể theo dõi vị trí hiện tại và trong lịch sử của container, rơ moóc, xe đầu kéo và xà lan để quản lý và lên kế hoạch vận chuyển hiệu quả, cũng như tránh thất thoát tài sản của mình

Đối với đối tượng là Nhà sản xuất hoặc chủ hàng, Abivin vRoute giúp doanh nghiệp tự động lựa chọn nhà vận tải phù hợp nhất dựa trên các tuyến đường giao hàng và các ràng buộc khác nhau như loại phương tiện, thời gian nhận hàng, thời gian làm việc,…

Với đối tượng là Nhà vận tải và các doanh nghiệp 3PLs, Abivin vRoute giúp tự động lên kế hoạch lộ trình cho các mô hình logistics khác nhau như trung tâm phân phối, nhặt và thả hàng, vận tải đường dài/vừa/ngắn, chặng cuối, vận tải container, chuỗi cung ứng lạnh, cross-dock,… từ đó tiết kiệm chi phí vận tải

Với đối tượng là Nhà phân phối, Abivin vRoute có thể giúp tối ưu hóa tuyến đường giao hàng dựa trên lượng đơn hàng thực tế, từ đó giảm chi phí logistics nhờ những thuật toán tối ưu và theo dõi các đơn hàng trong thời gian thực.

Cuối cùng, đối với Nhà bán lẻ, Abivin vRoute cũng có thể tối ưu lộ trình giao hàng và giúp giảm thời gian cũng như chi phí vận hành. Thêm vào đó, ứng dụng còn giúp doanh nghiệp giám sát việc xử lý đơn hàng.

Abivin: Thuật toán tối ưu toàn diện?

Bài toán định tuyến xe (VRP)

Thuật toán linh hoạt thỏa mãn hơn 30 ràng buộc như giao hàng đa phương thức, trọng tải, thời gian nhận hàng... để tạo ra kế hoạch vận tải tối ưu nhất một cách linh hoạt.

Bài toán Nhặt và Thả hàng

Tạo đơn hàng Full Truck Load (FTL) hoặc Less Than Truck Load (LTL) và để hệ thống tự động phân chia cho các phương tiện phù hợp trong kế hoạch vận tải.

Chất hàng 3D & Tối ưu Tồn kho

Phân chia đơn hàng cho xe, tối ưu theo chiều dài, chiều rộng, chiều cao và hiển thị kế hoạch chất hàng trong giao diện 3D. Tối ưu Tồn kho giúp giảm thiểu số lần hết hàng và tiết kiệm chi phí.

Tối ưu Lộ trình Bán hàng

Trước khi giao, bạn cần bán. Chỉ cần nhập các điều kiện như tần suất, thời gian, mục tiêu bán hàng, số lần ghé thăm tối đa, để tối ưu tuyến đường và giao tác vụ cho nhân viên bán hàng.

Thuật toán chọn Nhà vận tải

Chỉ với một click chuột, thuật toán của chúng tôi phân tích hàng trăm Dịch vụ vận tải trong cơ sở dữ liệu của bạn và gợi ý lựa chọn Nhà vận tải hiệu quả nhất cho chuyến hàng.

Vận tải giao hàng lạnh

Tự động gán đơn đặt hàng với các yêu cầu về nhiệt độ cho xe lạnh. Abivin vRoute có thể được tích hợp với các thiết bị Telematics, giúp bạn theo dõi mức nhiệt độ chính xác.

Khách hàng

Kinh nghiệm tích hợp

Tích hợp ERP

Tích hợp CRM

Abivin: Lịch sử hình thành & phát triển

  • Ra đời năm 2015, Abivin giải quyết các vấn đề trong ngành logistics truyền thống dựa trên nền tảng công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (Machine Learning)
  • Startup này áp dụng thuật toán để tạo ra lộ trình nhanh nhất cho hàng trăm xe giao hàng, hàng nghìn đơn hàng trong vài giây, giúp tiết kiệm 30-40% chi phí nhân lực và nhiên liệu
  • Abivin đã đạt được một vài giải thưởng rất đáng nể như vô địch cuộc thi Startup World Cup 2019 diễn ra tại Mỹ, giải "Startup về Logistics và Chuỗi cung ứng tốt nhất" tại Giải thưởng khởi nghiệp Đông Nam Á Asean Rice Bowl Startup Award. Trước đó, công ty này là quán quân cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2018
  • Trong 5 năm qua, Abivin đã thực hiện hơn 35 dự án tối ưu hóa Chuỗi cung ứng/Logistics.

Giải pháp liên quan

Haravan
XEM THÊM ›
OnPoint
XEM THÊM ›
Nhanh.vn
XEM THÊM ›

Chia sẻ tri thức

Logistics

Platform và Blockchain sẽ thay đổi ngành Logistics

Một thay đổi lớn đang đến với ngành công nghiệp logistics và vận chuyển – một sự chuyển đổi hứa hẹn sẽ còn kịch tính…

Tháng Một 19, 2021 • Babuki JSC