Một số vấn đề phổ biến nhất mà ngành Dược phải đối mặt là chi phí vận hành cao, thiếu cơ sở hạ tầng, hệ thống quản lý và phân phối cung ứng phức tạp, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về dược phẩm. Doanh nghiệp luôn tìm kiếm các biện pháp để giảm chi phí, tuân thủ các quy định, tăng năng suất và tạo ra kết quả tôt hơn. Giải Pháp SAP ERP S/4HANA chuyên biệt cho ngành Dược phẩm của Citek có thể là giải pháp.

Giải Pháp SAP ERP S/4HANA chuyên biệt cho ngành Dược phẩm

image

Chuẩn hóa và quy trình hóa hồ sơ lô trong sản xuất (PI Sheet) - Quản trị Formula, Recipe, API (Active Pharmaceutical Ingredient)

image

Giải pháp SAP ERP được chứng nhận tuân thủ theo WHO / EURO GMP, GAMP5 và các quy định mới trong ngành

image

Khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo 2 chiều (top down & bottom up)

image

Quản lý chặt chẽ và đảm bảo tính bảo mật trong công tác R&D - Quản lý chất lượng chặt chẽ trong toàn bộ các quy trình, toàn bộ vòng đời sản phẩm

image

Quản trị chi phí và giá thành sản phẩm chặt chẽ

image

Lựa chọn mô hình cấu trúc tổ chức phù hợp

Quản trị dự án SAP ERP và kinh nghiệm triển khai ERP

Xác định đúng nhu cầu và phạm vi nghiệp vụ cần triển khai, lựa chọn đối tác triển khai phù hợp

Chủ doanh nghiệp và các nhà điều hành nhận định rõ các khó khăn và bức xúc của doanh nghiệp hiện nay cũng như những thách thức khi phát triển và cạnh tranh từ 3 tới 5 năm tới để xác định đúng nhu cầu đầu tư hệ thống ERP và xác định phạm vi nghiệp vụ ERP cần triển khai phù hợp với lộ trình phát triển của doanh nghiệp và khả năng tiếp nhận và vận hành nhân sự công ty. Sau đó sẽ tiến hành lựa chọn đối tác triển khai phù hợp, đơn vị phải có nhiều kinh nghiệm và phải được chứng minh qua thực tiễn đã triển khai thành công giải pháp ERP ở nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực với quy mô doanh nghiệp ngang bằng hoặc lớn hơn quy mô doanh nghiệp hiện nay

Nhân sự của doanh nghiệp tham gia triển khai dự án

Việc triển khai giải pháp ERP tiến hành ở tất cả các bộ phận và phòng ban của toàn doanh nghiệp, tác động đến hoạt động quản trị toàn doanh nghiệp từ quản lý cấp cao đến quản lý cấp trung và nhân viên thừa hành tác nghiệp. Triển khai ERP làm thay đổi cách thức tương tác cũng như quy trình vận hành, hoạt động giữa các bộ phận với nhau. Vì vậy, nhân sự của doanh nghiệp tham gia vào triển khai ERP rất gian nan, nhiều thách thức và thời gian kéo dài nhiều tháng. Việc tham gia của lãnh đạo và quản lý các cấp trong dự án ERP càng nhiều thì tỷ lệ thành công của dự án ERP càng cao.

Tuân thủ quy trình triển khai và ứng dụng quy trình chuẩn (Best practices) của hãng ERP

Để đảm bảo triển khai thành công, sử dụng hiệu quả nguồn lực và giảm thiểu rủi ro khi triển khai ERP thì doanh nghiệp cần tuân thủ quy trình triển khai của hãng ERP đã xây dựng, dựa trên kinh nghiệm đã triển khai thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp trên thế giới và được đúc kết lại. Khi chúng ta mua hệ thống ERP là chúng ta đã mua các quy trình tích hợp và kinh nghiệm quản lý tiên tiến đạt chuẩn quốc tế, vì vậy chúng ta phải khai thác và ứng dụng các quy trình chuẩn và tích hợp của hệ thống này.

Đào tạo chuyển đổi hệ thống: Chuyển đổi nhiều lần để đảm bảo tính đúng đắn và chính xác của dữ liệu

Đào tạo người dùng chính (Key Users) và người dùng cuối (End Users): Sử dụng phương pháp train the trainers, nghĩa là đối tác triển khai sẽ đào tạo cho đội ngũ Key Users của doanh nghiệp để thực hiện thành tạo trên hệ thống, sau đó Key Users sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống so với giải pháp đã thống nhất và hoàn thành xác nhận thì chuyển dự án qua giai đoạn chuyển đổi để vận hành chính thức và Key Users sẽ lên kế hoạch để đào tạo lại cho người dùng cuối (End Users)

Giải pháp Quản trị tổng thể doanh nghiệp

Khách hàng

image image image image image

Kinh nghiệm tích hợp

Tích hợp Hóa đơn điện tử

Tích hợp CRM

Citek: Lịch sử hình thành & phát triển

  • Ngày 26/04/2016 thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ Citek. T08/2016: Chứng nhận là đối tác chính thức SAP Partner
  • T08/2017: Chứng nhận là đối tác tư vấn, triển khai và phân phối giải pháp Cloud của SAP. T12/2017: Đạt mức tăng trưởng 300%
  • Trong năm 2018: Chứng nhận là đối tác phân phối bản quyền SAP S/4HANA chính thức. Đạt mức tăng trưởng trên 100%
  • T04/2019: Thành lập Citek Hà Nội. T10/2019: Đạt chứng nhận Gold Partner của SAP. T12/2019: Hợp tác thành công với trên 50 khách hàng
  • T12/2020: Thành lập Citek Cloud

Chia sẻ tri thức

Dược phẩm / Y tế

Giải mã nghịch lý tăng trưởng của cổ phiếu ngành y tế năm 2021

Y tế toàn cầu có thể tăng trưởng vượt trội trong dịch bệnh, vì sao ngành y tế Việt Nam có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động đầu tư và có mức tăng giá cổ phiếu thấp?

28/08/2021 • Babuki JSC
Dược phẩm / Y tế

Vaccine Covid-19, cú xoay chuyển ngoạn mục của các hãng dược phẩm

Vaccine Covid-19 đang là loại dược phẩm được nhiều nước săn lùng, tích trữ. Hàng loạt những hãng dược đang thu lợi hàng tỷ USD từ bán vaccine, điều hiếm khi xảy ra trước đây.

28/08/2021 • Babuki JSC
Dược phẩm / Y tế

Cơ hội và thách thức của thị trường Dược phẩm Việt Nam năm 2021

Thị trường dược phẩm Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 11% giai đoạn 2021-2026, độ lớn thị trường tăng lên 16,1 tỷ USD năm 2026, so với mức 7,7 tỷ USD năm 2021.

16/08/2021 • Babuki JSC