Đăng bởi Babuki JSC vào 02/05/2021

Việt Nam đang và sẽ vẫn là một trong những thị trường hoạt động mạnh nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Không chỉ vậy Việt Nam đang có nhiều lợi thế để đón bắt dòng dịch chuyển nhà máy sản xuất cho các công ty thiết bị y tế từ Trung Quốc.

Lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế

Việt Nam có khoảng 50 công ty trong nước sản xuất các sản phẩm cơ bản như thiết bị tự tiêu hao, đồ nội thất bệnh viện và dụng cụ phẫu thuật. Hầu hết các nhà sản xuất trong nước thuộc sở hữu của Bộ Y tế và thường tham gia vào việc nhập khẩu, phân phối và bảo dưỡng thiết bị, mặc dù các thiết bị này vẫn còn thiếu và kém hiệu quả theo tiêu chuẩn phương Tây. Liên doanh Vikomed là công ty đầu tiên thành lập nhà máy sản xuất thiết bị y tế hiện đại trong nước.

Nhằm nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu thiết bị y tế, Chính phủ Việt Nam đã bắt đầu một chương trình quốc gia nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước vào năm 2011.

Thị trường thiết bị y tế Việt Nam: Nền tảng cạnh tranh (P2)

Các công ty sản xuất thiết bị y tế trong nước

MEDEP

MEDEP được thành lập vào năm 2015, trở thành nhà sản xuất kính nội nhãn (lOLs) đầu tiên của Việt Nam. Công ty đặt trụ sở tại Khu công nghệ cao Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.

MEDEP khởi công xây dựng nhà máy sản xuất IOLs vào tháng 10/2015, mục tiêu đi vào sản xuất vào năm 2019, sử dụng công nghệ chuyển giao từ Mỹ. Tổng vốn đầu tư vào cơ sở này lên tới 293,4 tỷ đồng.

Minh Tâm

Minh Tâm là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất các sản phẩm nhựa y tế dùng một lần. Công ty sản xuất ống thông mũi, bộ truyền dịch, ống cho ăn và ống thông hút.

Công ty có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh. Nhà máy của công ty đặt tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

USM Healthcare

USM Healthcare được thành lập năm 2012, là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất các sản phẩm về tim mạch. Công ty có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh.

USM Healthcare sản xuất một loạt các sản phẩm tim mạch và phụ kiện phòng phẫu thuật bao gồm ống thông bóng PTCA, stent mạch vành, ống thông tĩnh mạch, băng vết thương, ga và áo.

Việc sản xuất của công ty được tiến hành tại United Healthcare Factory, một nhà máy sản xuất rộng 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà máy được xây dựng với chi phí 192 triệu đồng (10 triệu USD), và khai trương vào năm 2015.

Việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Y sinh USM rộng 14.000m2 tại Khu Công nghệ Cao Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vikomed

Vikomed được thành lập vào năm 2007, là liên doanh giữa Trung tâm Công nghệ Laser Việt Nam và GEMSS Medical Systems, nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu của Hàn Quốc. Vikomed đã trở thành trung tâm nghiên cứu và chế tạo thiết bị y tế hàng đầu tại Việt Nam.

Phạm vi sản phẩm của Vikomed bao gồm các thiết bị soi huỳnh quang, chương trình chiếu sáng, hệ thống lưu trữ và liên lạc hình ảnh (PACS) và hệ thống thông tin bệnh viện (HIS).

Công ty có văn phòng tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Yên Bái. Năm 2016, Vikomed có kế hoạch xây dựng một trung tâm R&D công nghệ cao với diện tích 20.000m2.

Vikomed là công ty đầu tiên có nhà máy sản xuất và lắp ráp thiết bị y tế hiện đại tại thị trường nội địa. Nhà máy tọa lạc trên khuôn viên rộng 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, và là cơ sở sản xuất thiết bị y tế lớn nhất Đông Nam Á.

Vikomed là nhà cung cấp chính cho thị trường trong nước, cung cấp các sản phẩm PACS và HIS cho một số bệnh viện hàng đầu như Bạch Mai, Việt Đức, Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội. Công ty cũng xuất khẩu 80% sản phẩm của mình ra thị trường nước ngoài.

Việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc năm 2015 đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ và nội địa hóa sản xuất tại Vikomed. Hàng rào thuế quan tại Hàn Quốc được hạ thấp sẽ giúp công ty giảm giá thành sản phẩm và từng bước làm chủ công nghệ.

Vina Medical (Vinamed)

Vina Medical (Vinamed) là doanh nghiệp thiết bị y tế được thành lập năm 1971 có trụ sở tại Hà Nội và thành viên của Tổng công ty thiết bị y tế Việt Nam trực thuộc Bộ Y tế.

Đến năm 2004, Vina Medical trở thành một công ty cổ phần. Sau khi IPO thành công vào tháng 5 năm 2016 cổ phần của nhà nước Việt Nam giảm từ  100% xuống còn 20%. Sau khi cổ phần hóa, Vinamed được vốn hóa ở mức 88 tỷ đồng (3,8 triệu USD). Một trong những cổ đông lớn nhất của Vinamed hiện nay là Sơn Hà, nhà sản xuất các sản phẩm thép.

Công ty sản xuất giường bệnh, bao gồm giường cấp cứu đa chức năng và giường sinh, bàn khám, xe đẩy tiêm y tế và tủ đầu giường. Công ty liên doanh giữa Vinamed với công ty Shimadzu của Nhật Bản có tên là Shimadzu Vietnam Medical Hi-Tech chuyên sản xuất thiết bị X-quang và siêu âm cho thị trường trong nước và quốc tế.

Vinamed cũng phân phối một loạt các sản phẩm y tế cho các nhà sản xuất nước ngoài bao gồm Omron (Nhật Bản), RZ Medizintechnik (Đức), Weinmann (Thụy Sĩ) và AMICO (Nga).

Thị trường thiết bị y tế Việt Nam: Nền tảng cạnh tranh (P2) - V01

Các công ty sản xuất thiết bị y tế đa quốc gia

B. Braun

 1. Braun mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1992. Năm 1997, công ty B. Braun Hanoi Pharmaceutical được thành lập, là liên doanh giữa B. Braun, Nhà máy Dược phẩm Hà Nội và một đối tác Malaysia. Công ty liên doanh có trụ sở tại Hà Nội, chuyên sản xuất các thiết bị và dung dịch truyền tĩnh mạch (IV), ống truyền tĩnh mạch, chỉ khâu và dụng cụ phẫu thuật cho thị trường nội địa và các nước láng giềng Campuchia và Lào.
 2. Braun Việt Nam báo cáo doanh thu đạt 97,7 triệu EUR trong năm 2019, tăng 9,8% so với 89,0 triệu EUR trong năm 2018.
 3. Braun điều hành bốn bộ phận chính: Chăm sóc bệnh viện, Aesculap chuyên sản xuất các sản phẩm phẫu thuật, Thị trường bệnh nhân ngoại trú và B. Braun Avitum. Dòng sản phẩm của B. Braun bao gồm các giải pháp truyền tĩnh mạch, bơm tiêm và các phụ kiện cho liệu pháp truyền tĩnh mạch, chăm sóc đặc biệt và gây mê, cũng như các dụng cụ phẫu thuật, chỉ khâu, nội soi hông và đầu gối, thiết bị và phụ kiện lọc máu và các sản phẩm chăm sóc vết thương.
 4. Braun đã mở một nhà máy sản xuất dụng cụ truyền dịch tiêu chuẩn vào năm 1997 và một nhà máy sản xuất bộ truyền tĩnh mạch rộng 9.800m2 vào tháng 10 năm 2011. Cả hai cơ sở đều được đặt tại Hà Nội. Nhà máy sản xuất bộ truyền tĩnh mạch có chi phí 32,6 triệu EUR và công ty tuyên bố rằng nó sẽ cho phép tăng sản lượng từ 35 triệu lên 100 triệu đơn vị mỗi năm và lên tới 200 triệu trong dài hạn.

Mediplast

Mediplast sản xuất ống tiêm dùng một lần, ống tiêm tự khóa và bộ truyền dịch. Năm 2002, Mediplast tuyên bố bắt đầu sản xuất ống tiêm dùng một lần, với chi phí 1.000 VND mỗi ống tiêm. Công nghệ sản xuất ống tiêm đến từ Star Syringe, một công ty ở Anh, cũng đã cấp phép cho Mediplast xuất khẩu ống tiêm sang các nước châu Á khác.

Medikit

Medikit Việt Nam được thành lập vào năm 2005 bởi nhà sản xuất Medikit của Nhật Bản. Năm 2011, công ty mở nhà máy tại Hải Phòng.

Medikit sản xuất các thiết bị y tế truyền máu, đặc biệt là ống thông HD bằng nhựa flo để sử dụng cho các bệnh viện và dịch vụ khẩn cấp.

Metran

Metran là nhà sản xuất thiết bị hô hấp của Nhật Bản bao gồm máy thở và máy tạo oxy. Metran đã mở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2008 để nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị y tế.

Tháng 7 năm 2008, công ty mở nhà máy sản xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh Metran Vitec đã khai trương nhà máy tại tỉnh Bình Dương vào tháng 12 năm 2012 để sản xuất và xuất khẩu các thiết bị y tế và nước vô trùng cho các thiết bị y tế.

Metran Vitec đã đạt được chứng chỉ ISO 9001 và ISO 13485 vào năm 2014.

Nikkiso Vietnam MFG

Nikkiso Vietnam MFG là công ty con được thành lập bởi tập đoàn Nikkiso của Nhật Bản vào năm 2001. Công ty có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty sản xuất dây chuyền ống dẫn máu để chạy thận nhân tạo.

Nipro

Nipro Việt Nam được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017.

Nipro điều hành các Doanh nghiệp về Y tế, Dược phẩm và Kính.

Nipro đã công bố kế hoạch xây dựng cơ sở 300 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017. Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ sản xuất ống thông, ống dẫn máu và các sản phẩm lọc máu khác.

Omron

Omron có hai công ty con chăm sóc sức khỏe đang hoạt động tại Việt Nam: Omron Health Singapore, có văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, và Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam đặt tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Omron’s Healthcare Business là một trong sáu mảng kinh doanh của công ty. Phạm vi sản phẩm của nó bao gồm máy đo huyết áp, máy phun sương, nhiệt kế, máy theo dõi thành phần cơ thể, máy theo dõi bệnh nhân và các sản phẩm khác.

Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam sản xuất tới 12 triệu máy đo huyết áp và máy phun sương mỗi năm tại nhà máy ở Thủ Dầu Một.

Perfect Medical

Perfect Medical là nhà sản xuất Đài Loan chuyên sản xuất bộ tĩnh mạch da đầu, ống lọc máu, bộ truyền dịch, lỗ rò động mạch và ống tiêm. Năm 2001, công ty đã tăng gấp đôi lượng sản xuất bằng cách thành lập một nhà máy sản xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Shimadzu

Vào tháng 4 năm 1997, công ty Nhật Bản Shimadzu đã thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam để sản xuất thiết bị X-quang chẩn đoán. Công ty liên doanh có tên Shimadzu Vietnam Medical Hi-Tech, do công ty Nhật Bản sở hữu 70%, phần còn lại thuộc sở hữu của Vinamed và Schmidt Asia, một công ty của Đức.

Shimadzu Medical Systems thiết kế, sản xuất, và bán các hệ thống chẩn đoán hình ảnh X-quang, chủ yếu cho các bệnh viện và phòng khám.

Công ty có cơ sở sản xuất tại Hà Nội từ năm 2000. Shimadzu cũng có một trung tâm dịch vụ và đào tạo tại Hà Nội.

Sonion

Công ty Sonion của Đan Mạch đã sản xuất các bộ phận cho máy trợ thính tại Việt Nam từ tháng 11 năm 2006. Cơ sở Việt Nam tập trung vào các bộ chuyển đổi và các thành phần cơ điện cho thiết bị trợ thính và các ngành công nghiệp âm học tiên tiến.

Cơ sở sản xuất của Sonion được đặt tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty đã khai trương Trung tâm Đúc Nhựa tại Vũng Tàu vào năm 2011, nơi chuyên sản xuất nhựa cho nhà máy ở Hồ Chí Minh.

Terumo

Terumo đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Terumo đã và đang xây dựng chiến lược chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Nhật Bản sang các địa điểm sản xuất chi phí thấp hơn ở các khu vực khác của Châu Á.

Dòng sản phẩm của Terumo bao gồm các sản phẩm ngân hàng máu, hệ thống theo dõi đường huyết, hệ thống tim mạch, hệ thống ống thông, hệ thống xét nghiệm lâm sàng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà, hệ thống tiêm, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, dược phẩm, thẩm phân phúc mạc và thiết bị truyền & truyền dịch.

Terumo mở nhà máy đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2008, để sản xuất các ống nối dài. Năm 2010, công ty mở rộng sản xuất bao gồm các hệ thống can thiệp và ghép mạch máu. Vào tháng 7 năm 2014, công ty con Terumo BCT của Terumo đã khai trương nhà máy tại Khu công nghiệp Long Đức, tỉnh Đồng Nai. Khoảng 100 triệu USD đã được đầu tư vào nhà máy 20.000m2 được phát triển trên 10 ha đất. Nhà máy chuyên sản xuất túi máu và đồ dùng một lần, hầu hết trong số đó được dành để xuất khẩu sang các nước châu Á khác, EU và Mỹ.

Vào quý 1 năm 2019, Terumo đã công bố kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất thứ ba nhằm mở rộng sản xuất các thiết bị can thiệp. Công ty cũng sẽ lắp đặt thêm các cơ sở sản xuất để tăng sản lượng tại nhà máy thứ nhất và thứ hai. Tổng khoản đầu tư sẽ đạt khoảng 15 tỷ JPY (134,2 triệu USD) trong vòng 5 năm, và năng lực sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi.

Thị trường thiết bị y tế Việt Nam: Nền tảng cạnh tranh (P2) - V02

Các hoạt động Sales & Marketing của các công ty đa quốc gia

Việt Nam không phải là cứ điểm vững chắc cho các công ty đa quốc gia hàng đầu. Một số công ty có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm mục đích bán hàng, phân phối và dịch vụ, trong khi những công ty khác không có văn phòng và sản phẩm được nhập khẩu thông qua các nhà phân phối trong nước.

Dưới đây liệt kê các công ty đa quốc gia lớn không có cơ sở sản xuất nhưng vẫn hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Becton Dickinson

Becton Dickinson có văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện hoạt động Sales & Marketing.

Becton Dickinson có ba phân khúc kinh doanh: Can thiệp (interventional), Y tế và Khoa học đời sống. Phân khúc Can thiệp có ba lĩnh vực: Can thiệp ngoại vi, Phẫu thuật và Tiết niệu & Chăm sóc đặc biệt. Y học có bốn lĩnh vực kinh doanh chính: Chăm sóc bệnh tiểu đường, Giải pháp phân phối thuốc, Giải pháp quản lý thuốc và Hệ thống dược phẩm. Khoa học Đời sống có ba lĩnh vực: Khoa học sinh học, Hệ thống chẩn đoán và Hệ thống phân tích tiền nghiệm.

GE Healthcare

Chăm sóc sức khỏe là một trong những mảng hoạt động của GE. Vào tháng 6 năm 2018, GE đã thông báo rằng Healthcare sẽ trở thành một công ty độc lập. GE có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, có văn phòng đại diện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Năm 2003, GE thành lập GE Việt Nam, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, năng lượng và hàng không.

Vào tháng 12 năm 2017 GE Healthcare ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với VINMEC. Hai công ty sẽ hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ y tế, đào tạo nhân lực và thiết kế bệnh viện. Thỏa thuận cho phép VINMEC tiếp cận với danh mục đầu tư chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, siêu âm, gây mê và thông khí của GE Healthcare, cũng sẽ là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của Dự án Bệnh viện Khoa học Y tế Đại học VINMEC.

GE Healthcare hoạt động hai mảng chính: Hệ thống chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tập trung vào hình ảnh (MRI, CT, hình ảnh phân tử, hệ thống tia X và phần mềm và dịch vụ bổ sung), siêu âm (hệ thống sóng âm tần số cao, phần mềm và dịch vụ bổ sung), giải pháp chăm sóc đời sống (theo dõi lâm sàng và hệ thống chăm sóc cấp tính) và phần mềm & giải pháp doanh nghiệp (dịch vụ quản lý công nghệ kỹ thuật số, tư vấn và chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp).

Khoa học Đời sống chuyên về các giải pháp khám phá thuốc, ngành công nghiệp dược phẩm sinh học; công nghệ tế bào và liệu pháp gen.

Johnson & Johnson

Johnson & Johnson (J&J) có văn phòng đại diện tại Hà Nội. Tại Việt Nam J&J có ba mảng kinh doanh: Tiêu dùng, Dược phẩm và Thiết bị Y tế.

Phân khúc Thiết bị Y tế bao gồm một loạt các sản phẩm được sử dụng trong thị trường chăm sóc tim mạch, tiểu đường, chẩn đoán, chỉnh hình (hông, đầu gối, chấn thương và cột sống & các loại khác), phẫu thuật (nâng cao, tổng quát và chuyên khoa) và chăm sóc thị lực. Thị trường lớn nhất của công ty là phẫu thuật và chỉnh hình.

Vào tháng 7 năm 2017, J&J đã ra mắt Cerenovus, mảng kinh doanh thần kinh mới của mình, được mở rộng bằng việc mua lại Pulsar Vascular vào tháng 12 năm 2016 và Neuravi vào tháng 4 năm 2017. Cerenovus là một phần của DePuy Synthes, thuộc mảng Thiết bị Y tế.

Medtronic

Là một phần của chiến lược toàn cầu hóa, Medtronic thông báo mở văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2016. Medtronic kỳ vọng điều này đáp ứng hiệu quả hơn nhu cầu của khách hàng Việt Nam và giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

Medtronic vận hành bốn nhóm kinh doanh: Nhóm tim mạch và mạch máu (CVG), Nhóm bệnh tiểu đường, Nhóm trị liệu phục hồi (RTG) và Nhòm liệu pháp xâm lấn tối thiểu (MITG).

Siemens Healthineers

Siemens có văn phòng tại Việt Nam từ năm 1993. Công ty có văn phòng đại diện chính tại Hà Nội và văn phòng chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Siemens Healthineers được cấu trúc theo ba phân khúc (Hình ảnh, Liệu pháp nâng cao và chẩn đoán), ba phạm vi kinh doanh (Dịch vụ kỹ thuật số, Dịch vụ doanh nghiệp và Dịch vụ khách hàng) và ba khu vực.

Phân khúc Hình ảnh bao gồm hệ thống MRI, CT, X-quang, hình ảnh phân tử và siêu âm. Phân khúc Chẩn đoán chuyên về chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, phân tử và điểm chăm sóc. Phân khúc Liệu pháp Nâng cao bao gồm các sản phẩm như hệ thống chụp mạch và C-arm di động.

Kết

Thị trường thiết bị y tế Việt Nam trước đây là sân chơi của các công ty đa quốc gia, các công ty Việt Nam nếu có chỉ tham gia với tư cách nhà phân phối. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường đang có sự chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia.

Là một thị trường có rào cản gia nhập cao, trước hết là bởi sản phẩm thiết bị y tế có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt chất lượng, sau nữa là do vấn đề chi phí, vận hành, phân phối,…; bất kỳ doanh nghiệp nào có ý định thâm nhập thị trường này cũng cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ càng.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để trao đổi hoặc nhận thêm thông tin hữu ích, Babuki chúc bạn thành công!

Hãy để lại thông tin liên lạc để Babuki có thể cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về Phân tích thị trường cho lĩnh vực Dược phẩm và y tế.

Source: Fitch Solutions

Lược dịch và hiệu đính: Hương Bùi (Babuki)

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Phân tích Thị trường Kinh tế vĩ mô

  Xuất khẩu thuỷ sản: triển vọng tích cực và thách thức không nhỏ

  Việc tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do FTA sẽ mang đến nhiều cơ hội cho xuất khẩu thủy sản, kèm theo đó là nhiều thách thức mà ngành này phải đối mặt.

  20/02/2022 • Babuki JSC
  Phân tích Thị trường Chuyển đổi số

  Ví điện tử Việt Nam tiếp tục thống lĩnh thị trường nội địa

  Các doanh nghiệp ví điện tử Việt Nam đang không ngừng phát triển và mở rộng hợp tác để gia tăng sự hiện diện trên thị trường.

  17/02/2022 • Babuki JSC
  Kinh tế vĩ mô Phân tích Thị trường

  Việt Nam được dự báo là nền kinh tế Internet phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

  Việt Nam vẫn là nền kinh tế internet tăng trưởng mạnh, thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài vào thị trường kỹ thuật số.

  04/02/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường

  IPO tại nước ngoài: thời cơ vàng cho doanh nghiệp Việt Nam

  Thời điểm hiện tại chính là “thời cơ vàng” để các doanh nghiệp Việt Nam tính đến việc IPO ra nước ngoài, tuy nhiên vẫn còn những rào cản về mặt pháp lý và cơ chế hoạt động.

  04/02/2022 • Babuki JSC
  Kinh tế vĩ mô Phân tích Thị trường

  Nhìn lại kinh tế Việt Nam 2021 và tầm nhìn năm 2022

  Hầu hết các ngân hàng và tổ chức quốc tế vẫn duy trì tâm lý lạc quan với kinh tế Việt Nam, hướng đến sự tăng trưởng GDP tích cực trong tương lai gần.

  20/01/2022 • Babuki JSC
  Phân tích Thị trường

  Năng lực sản xuất là “chìa khóa” cho sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam

  Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hàng đầu để đầu tư vào lĩnh vực sản xuất do có vị trí chiến lược, vận chuyển, nguồn lao động dồi dào và chi phí sản xuất tối ưu.

  19/01/2022 • Babuki JSC
  Phân tích Thị trường M&A / Gọi vốn đầu tư

  Vì sao các nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại?

  Bài viết đánh giá tổng quan về cơ hội, thách thức và triển vọng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại.

  19/01/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường Tài chính / Quản trị doanh nghiệp

  Xu hướng đầu tư tạo tác động ở Đông Nam Á

  Thị trường đầu tư tác động của khu vực chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực bao gồm dịch vụ tài chính, năng lượng và sản xuất. Cùng với nhau, các lĩnh vực này chiếm 82% tổng vốn triển khai trong khu vực và 63% tổng số thương vụ.

  29/12/2021 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường Tin tức

  M&A tại Việt Nam đạt kỷ lục mới năm 2021, dự kiến vượt con số 3,9 tỷ USD của năm 2020

  Số lượng giao dịch trong năm 2020 đạt mức cao kỷ lục (kể từ 2006) và đà này tiếp tục kéo dài trong ba quý đầu năm 2021 — tổng số 41 giao dịch được công bố, bằng với con số của Q1-Q3 2020.

  13/12/2021 • Babuki JSC
  Tin tức Dược phẩm / Y tế

  Giải mã nghịch lý tăng trưởng của cổ phiếu ngành y tế năm 2021

  Y tế toàn cầu có thể tăng trưởng vượt trội trong dịch bệnh, vì sao ngành y tế Việt Nam có dấu hiệu suy giảm trong hoạt động đầu tư và có mức tăng giá cổ phiếu thấp?

  28/08/2021 • Babuki JSC