Đăng bởi Kathy Trần vào 05/01/2022

Ngân hàng mới Timo đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư do Square Peg dẫn đầu, quỹ đã hỗ trợ một loạt các công ty fintech như FinAccel, StashAway, Pluang và Airwallex trên khắp châu Á.

Timo đang hướng tới việc tận dụng chuyên môn fintech của nhà đầu tư hàng đầu này để tăng cường hoạt động của mình. Họ cho biết Jungle Ventures, Granite Oak, FinAccel và nhà đầu tư hiện tại, Phoenix Holdings, cùng các nhà đầu tư thiên thần đã tham gia vòng rót vốn mới nhất.

Timo trước đó đã nhận được khoản đầu tư hạt giống từ quỹ đầu tư công nghệ VinaCapital Ventures.

Timo-huy-dong-20-trieu-usd-trong-vong-goi-von-do-square-peg-dan-dau-anh1

Được thành lập vào năm 2015, Timo là ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của Việt Nam cung cấp các dịch vụ từ thanh toán, thẻ cho đến đầu tư, bảo hiểm và trả góp. Timo cũng tuyên bố mình là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp e-KYC.

Nhà đầu tư chính Square Peg quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản và đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á. Trong khi đó, FinAccel đã thâm nhập vào Việt Nam vào tháng 8 thông qua liên doanh với Phoenix Holdings để vận hành hoạt động kinh doanh trả sau của Kredivo. Phoenix Holdings được điều hành bởi Giám đốc điều hành Timo Henry Nguyễn.

Năm 2019, Timo công bố hợp tác chiến lược với Viet Capital Bank, ngân hàng thay thế VPBank trở thành đối tác ngân hàng của họ. VPBank sau đó đã hợp tác với công ty gọi xe Be Group để giới thiệu ngân hàng kỹ thuật số Cake vào tháng 1 năm ngoái.

Trong một mối quan hệ hợp tác khác vào năm 2017, Canada’s Sun Life Financial đã mua lại 25% cổ phần của Crescent Asia Limited, công ty mẹ của công ty Giải pháp Tài chính Trực tuyến Toàn cầu (GOFS), đơn vị điều hành Timo. Công ty Canada cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác insurtech kéo dài ba năm với GOFS.

Trong một dấu hiệu của sự thúc đẩy tăng trưởng về mảng ngân hàng kỹ thuật số, các ngân hàng như TPBank, OCB, HDBank và Techcombank, cùng với các bên khác khác, cũng đã xắn tay áo để tham gia cuộc cạnh tranh.

Một báo cáo của McKinsey về hành vi ngân hàng kỹ thuật số vào năm ngoái cho thấy số lượng người dùng ngân hàng kỹ thuật số ở Việt Nam đã tăng 41 điểm phần trăm từ năm 2017 đến năm 2021, so với 33 điểm phần trăm của APAC.

Mô hình này đã được chứng minh ở các thị trường Đông Nam Á khác, với các khoản đầu tư lớn vào các công ty như Tonik và Voyager có trụ sở tại Philippines, Tyme có trụ sở tại Singapore, cũng như việc thúc đẩy việc xin giấy phép ngân hàng kỹ thuật số ở các quốc gia như Singapore và Indonesia.

Theo DealStreetAsia

Babuki biên dịch & hiệu đính

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Phân tích Thị trường M&A / Gọi vốn đầu tư

  Vì sao các nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại?

  Bài viết đánh giá tổng quan về cơ hội, thách thức và triển vọng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại.

  19/01/2022 • Kathy Trần
  Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư Tin tức

  Vừa nhận 200 triệu USD, MoMo đầu tư ngay vào startup quản lý bán hàng Nhanh

  Momo cho biết họ đã mua một lượng cổ phần không được tiết lộ của startup Nhanh, nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng.

  11/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Tại sao doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia bữa tiệc IPO của Đông Nam Á?

  Grab đã khởi động bữa tiệc IPO ở Đông Nam Á vào ngày 2/12/2021. Điều này truyền cảm hứng cho những công ty khác đang hi vọng IPO trong khu vực, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

  07/01/2022 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư

  VinFast dẫn đầu vòng rót vốn 80 triệu USD vào StoreDot, nhà sản xuất pin của Israel

  VinFast cho biết họ sẽ mở rộng quy mô sản xuất và triển khai công nghệ StoreDot’s XFC trong các kiến ​​trúc xe điện trong tương lai của mình.

  06/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Đầu tư vào startup Việt năm 2021: Những con số & xu hướng đáng chú ý

  Bối cảnh đầu tư mạo hiểm (VC) của Việt Nam đã chứng kiến ​​một loạt các giao dịch giá trị lớn vào năm 2021, với thương vụ rót vốn mới nhất được MoMo công bố vào tháng 12.

  05/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Những dấu ấn đầu tư vào Startup Đông Nam Á & Trung Quốc năm 2021

  Năm 2021, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều nhìn xa hơn những thách thức ngắn hạn và để mắt đến sự tăng trưởng vượt bậc đầy hứa hẹn của Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

  04/01/2022 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư Tài chính / Quản trị doanh nghiệp

  Nova Consumer được gia hạn khoản vay 17,5 triệu USD từ quỹ đầu tư của Đức

  DEG, chi nhánh đầu tư của ngân hàng phát triển nhà nước Đức KFW, đã gia hạn khoản vay trị giá 17,5 triệu USD cho Nova Consumer, công ty sản xuất thức ăn và thuốc cho vật nuôi thuộc Nova Group.

  03/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Nhận 2,8 tỉ USD đầu tư chỉ trong 9/2021, startup Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh

  Đầu tư trong khu vực đã tăng lên 8,2 tỷ USD vào năm 2020, từ 1,2 tỷ USD vào năm 2015. Chỉ trong nửa đầu năm 2021, các thương vụ khởi nghiệp của khu vực đã đạt kỷ lục mới, mang về 4,4 tỷ USD.

  29/12/2021 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường Tài chính / Quản trị doanh nghiệp

  Xu hướng đầu tư tạo tác động ở Đông Nam Á

  Thị trường đầu tư tác động của khu vực chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực bao gồm dịch vụ tài chính, năng lượng và sản xuất. Cùng với nhau, các lĩnh vực này chiếm 82% tổng vốn triển khai trong khu vực và 63% tổng số thương vụ.

  29/12/2021 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư

  Nhìn lại một năm bùng nổ gọi vốn của các startup Việt: Khi quỹ đầu tư cũng phải “chạy” KPI

  Một ngày đầu năm 2021, Công ty CP Dịch vụ Di Động Trực Tuyến (M_Service) – đơn vị sở hữu Ví MoMo tổ chức sự…

  16/12/2021 • Babuki JSC
  bool(false)