Đăng bởi Babuki JSC vào 05/01/2022

Ngân hàng mới Timo đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư do Square Peg dẫn đầu, quỹ đã hỗ trợ một loạt các công ty fintech như FinAccel, StashAway, Pluang và Airwallex trên khắp châu Á.

Timo đang hướng tới việc tận dụng chuyên môn fintech của nhà đầu tư hàng đầu này để tăng cường hoạt động của mình. Họ cho biết Jungle Ventures, Granite Oak, FinAccel và nhà đầu tư hiện tại, Phoenix Holdings, cùng các nhà đầu tư thiên thần đã tham gia vòng rót vốn mới nhất.

Timo trước đó đã nhận được khoản đầu tư hạt giống từ quỹ đầu tư công nghệ VinaCapital Ventures.

Timo-huy-dong-20-trieu-usd-trong-vong-goi-von-do-square-peg-dan-dau-anh1

Được thành lập vào năm 2015, Timo là ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của Việt Nam cung cấp các dịch vụ từ thanh toán, thẻ cho đến đầu tư, bảo hiểm và trả góp. Timo cũng tuyên bố mình là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp e-KYC.

Nhà đầu tư chính Square Peg quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản và đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á. Trong khi đó, FinAccel đã thâm nhập vào Việt Nam vào tháng 8 thông qua liên doanh với Phoenix Holdings để vận hành hoạt động kinh doanh trả sau của Kredivo. Phoenix Holdings được điều hành bởi Giám đốc điều hành Timo Henry Nguyễn.

Năm 2019, Timo công bố hợp tác chiến lược với Viet Capital Bank, ngân hàng thay thế VPBank trở thành đối tác ngân hàng của họ. VPBank sau đó đã hợp tác với công ty gọi xe Be Group để giới thiệu ngân hàng kỹ thuật số Cake vào tháng 1 năm ngoái.

Trong một mối quan hệ hợp tác khác vào năm 2017, Canada’s Sun Life Financial đã mua lại 25% cổ phần của Crescent Asia Limited, công ty mẹ của công ty Giải pháp Tài chính Trực tuyến Toàn cầu (GOFS), đơn vị điều hành Timo. Công ty Canada cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác insurtech kéo dài ba năm với GOFS.

Trong một dấu hiệu của sự thúc đẩy tăng trưởng về mảng ngân hàng kỹ thuật số, các ngân hàng như TPBank, OCB, HDBank và Techcombank, cùng với các bên khác khác, cũng đã xắn tay áo để tham gia cuộc cạnh tranh.

Một báo cáo của McKinsey về hành vi ngân hàng kỹ thuật số vào năm ngoái cho thấy số lượng người dùng ngân hàng kỹ thuật số ở Việt Nam đã tăng 41 điểm phần trăm từ năm 2017 đến năm 2021, so với 33 điểm phần trăm của APAC.

Mô hình này đã được chứng minh ở các thị trường Đông Nam Á khác, với các khoản đầu tư lớn vào các công ty như Tonik và Voyager có trụ sở tại Philippines, Tyme có trụ sở tại Singapore, cũng như việc thúc đẩy việc xin giấy phép ngân hàng kỹ thuật số ở các quốc gia như Singapore và Indonesia.

Theo DealStreetAsia

Babuki biên dịch & hiệu đính

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Case study Chuyển đổi số Tin tức

  Ví điện tử Momo với tham vọng trở thành siêu ứng dụng

  Với 31 triệu người dùng, ví điện tử MoMo tham vọng xây dựng hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh cho người dùng, doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

  09/05/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Bán lẻ / Ecommerce

  Thương mại xã hội Đông Nam Á thu hút đầu tư năm 2022

  Chỉ trong một thời gian ngắn – từ năm 2020 đến đầu năm 2020 – gần 20 công ty khởi nghiệp thương mại xã hội ở Đông Nam Á đã công bố các đợt gọi vốn mới.

  01/04/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Case study

  10 thương vụ đầu tư lớn nhất vào doanh nghiệp Việt 2017 – 2/2022

  10 thương vụ đầu tư nổi bật và lớn nhất được Babuki lựa chọn và tổng hợp dựa trên giá trị đầu tư trong khoảng thời gian từ 2017 đến tháng 2/2022.

  29/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Chia sẻ tri thức Tin tức

  Các thương vụ đầu tư nổi bật vào doanh nghiệp Việt 2022 (P1)

  Năm 2022, doanh nghiệp Việt Nam liên tiếp đón nhận những khoản đầu tư giá trị từ các quỹ đầu tư lớn. Chuỗi bài viết này điểm các thương vụ đầu tư nổi bật theo từng tháng.

  22/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp

  Mua bán sáp nhập & Exit: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Các tập đoàn và kỳ lân “cây nhà lá vườn” của Việt Nam đang nổi lên như những đối thủ lớn ở bối cảnh M&A trong nước.

  17/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp

  Doanh nghiệp nên chọn loại hình huy động vốn nào?

  Bài viết tóm tắt bối cảnh huy động vốn, các loại hình huy động vốn và ưu nhược điểm của từng loại hình, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn loại hình phù hợp với mình.

  14/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Case study

  4 thương vụ mua bán sáp nhập không thành và bài học cho chủ doanh nghiệp

  4 thương vụ M&A không thành công dưới đây đều đem đến những bài học lớn cho các chủ doanh nghiệp.

  22/02/2022 • Babuki JSC
  Chia sẻ tri thức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Những thương vụ đầu tư lớn nhất vào startup Việt 2021 và triển vọng 2022

  Các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã lập kỷ lục mới khi huy động được 1,35 tỷ USD trong năm 2021 với thương vụ lớn nhất có giá trị lên tới 258 triệu USD.

  08/02/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Tin tức

  10 thương vụ M&A nổi bật của Việt Nam năm 2021

  Thị trường M&A Việt Nam năm 2021 có dấu hiệu trên đà phục hồi với một số các thương vụ lớn, bất chấp đại dịch Covid gây ra những tác động không nhỏ tới nền kinh tế.

  07/02/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường

  IPO tại nước ngoài: thời cơ vàng cho doanh nghiệp Việt Nam

  Thời điểm hiện tại chính là “thời cơ vàng” để các doanh nghiệp Việt Nam tính đến việc IPO ra nước ngoài, tuy nhiên vẫn còn những rào cản về mặt pháp lý và cơ chế hoạt động.

  04/02/2022 • Babuki JSC