Đăng bởi Babuki JSC vào Tháng Tư 16, 2021

Với nhu cầu về phương pháp điều trị ngày càng tăng, các công ty dược phẩm trên toàn thế giới cam kết thúc đẩy sự đổi mới quan trọng để cung cấp các liệu pháp cho những bệnh nhân có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng.

Năm 2019, ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng, ước tính đạt giá trị 1,3 nghìn tỷ USD. Như dự đoán, điều này phần lớn được thúc đẩy bởi các sản phẩm mới ra mắt như AbbVie’s Skyrizi và Novartis ’Zolgensma.

Giảm nhẹ so với năm 2018, FDA Mỹ đã phê duyệt 48 loại thuốc và sinh học mới vào năm 2019, vẫn là năm được phê duyệt lớn thứ ba trong 25 năm qua. Trong khi đó, FDA đã phê duyệt một số lượng lớn thuốc generic với 1.171 phê duyệt, phá vỡ kỷ lục trước đó là 971 vào năm 2018. Với việc các công ty dược phẩm mất nhiều bằng sáng chế, việc ra mắt sản phẩm mới ngày càng trở nên quan trọng.

Đại dịch Covid-19, lần đầu tiên được phát hiện vào cuối năm 2019, đã có tác động chưa từng có đối với thế giới. Trong tương lai, các cộng đồng trên toàn cầu đang dựa vào ngành công nghiệp dược phẩm để tạo ra các giải pháp và nhiều công ty trong số 10 tập đoàn hàng đầu đang tham gia vào cuộc chạy đua sản xuất các liệu pháp điều trị hoặc phòng ngừa bệnh Covid-19.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Dưới đây là danh sách Top 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới vào năm 2020.

1. Roche

Roche đã giành vị trí dẫn đầu vào năm 2020, vượt qua Pfizer để trở thành công ty dược phẩm lớn nhất thế giới. Với lực lượng lao động hơn 90.000 nhân sự và trụ sở chính đặt tại Basel Thụy Sĩ, Roche đi đầu trong lĩnh vực ung thư, miễn dịch học, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa và khoa học thần kinh.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Vào năm 2019, doanh thu mảng dược phẩm của Roche đã tăng 16% lên 53 tỷ USD. Tăng trưởng cho ngành kinh doanh dược phẩm được thúc đẩy bởi sự tiêu thụ mạnh mẽ của các loại thuốc và các sản phẩm mới ra mắt, điều này bù đắp nhiều hơn cho sự cạnh tranh tương đương sinh học. Các loại thuốc bán chạy nhất của Roche bao gồm thuốc đa xơ cứng Ocrevus, thuốc trị bệnh máu khó đông Hemlibra và thuốc điều trị ung thư Tecentriq và Perjeta.

Trong tương lai, Roche đang phát triển năng lực của mình và xây dựng quan hệ đối tác để sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân ở giai đoạn tiếp theo và sẽ tiếp tục tập trung vào các loại thuốc kê đơn.

2. Pfizer

Pfizer chuyên phát triển các loại thuốc và vắc xin trong nhiều lĩnh vực bao gồm miễn dịch học, ung thư học, tim mạch và thần kinh học. Công ty có hơn 88.000 nhân sự và cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe của mình cho hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Trong những năm gần đây, Pfizer đã phải đối mặt với một số trường hợp hết hạn bằng sáng chế giá trị cao bao gồm Viagra và Lyrica, và công ty dự kiến ​​sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn trong năm nay.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Trong năm 2019, doanh thu của công ty giảm 1%. Hoạt động yếu trong lĩnh vực sức khỏe người tiêu dùng và Upjohn (bộ phận thuốc không được cấp bằng sáng chế của Pfizer) đã được bù đắp bởi biopharma. Những sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực thuốc bao gồm Irbrance, Eliquis, Lyrica và Xeljanz.

3. J&J

Johnson & Johnson phát triển và sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế và hàng hóa chăm sóc sức khỏe tiêu dùng.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Với hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của các thương hiệu chủ chốt Strelara, Darzalex và Imbruvica, bộ phận dược phẩm của Johnson & Johnson đã tăng trưởng ấn tượng 4% trong năm 2019. Trong tương lai, Johnson & Johnson có danh mục đầu tư rộng được định vị tốt để mang lại kết quả tốt và tăng trưởng dài hạn.

4. Merck

Được thành lập vào năm 1891, Merck có trụ sở chính tại New Jersey và tập trung vào dược phẩm, vắc xin và thuốc thú y.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Với 71.000 nhân viên trên toàn thế giới, công ty nổi tiếng với những đóng góp trong việc chăm sóc bệnh tiểu đường và ung thư. Doanh số bán dược phẩm cả năm 2019 tăng 11% lên 41,8 tỷ USD. Các động lực tăng trưởng chính bao gồm Keytruda, Gardasi và Varivax. Sắp tới, Merck tiếp tục hợp lý hóa mô hình kinh doanh để đầu tư vào đổi mới đột phá.

5. Novartis

Công ty Thụy Sĩ đã phát triển, sản xuất và tiếp thị các loại thuốc đột phá trong hơn 250 năm. Giờ đây, với sự hiện diện tại 155 quốc gia trên thế giới, Novartis tập trung vào các loại thuốc cải tiến cũng như thuốc generic và biosimilars.

Năm 2019, doanh thu ròng của Thuốc cải tiến đã tăng ấn tượng 8%, nhờ các thương hiệu dược phẩm chính Cosentyx, Entresto và Zolgensma. Lĩnh vực Ung bướu cũng tạo ra sự tăng trưởng đáng chú ý, với doanh thu tăng 10%.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Vào năm 2019, Novartis đã thoái vốn thành công lĩnh vực chăm sóc mắt của mình, Alcon, với tầm nhìn tạo ra một công ty thuốc tập trung hơn. Sắp tới, Novartis sẽ chịu số lượng thuốc hết hạn nhiều nhất vào năm 2020 với 8 loại thuốc mất tính độc quyền trên thị trường. Công ty tiếp tục phấn đấu để đạt được thành công trên tất cả các bộ phận bằng cách liên tục hợp lý hóa các dịch vụ và nền tảng sản xuất của mình.

6. AbbVie

AbbVie được thành lập vào năm 2013, khi công ty tách khỏi Abbott.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Với hơn 47.000 chuyên gia, AbbVie có xu hướng thúc đẩy các nỗ lực R & D của mình hướng tới các bệnh khó chữa và đã mua lại thành công Allergan vào tháng 5 năm 2019, củng cố vị thế của công ty trong một số lĩnh vực điều trị bao gồm miễn dịch học, ung thư học và khoa học thần kinh.

Trong năm 2019, doanh thu của công ty đã tăng 2%, với những thành tựu đáng kể về mặt y tế và từ thiện.

7. Takeda

Có trụ sở chính tại Osaka, Takeda đa quốc gia của Nhật Bản là công ty dược phẩm lớn nhất ở Châu Á. Sau khi hợp nhất với Shire vào đầu năm 2019, Takeda đã đảm bảo vị trí trong top 10.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Công ty tập trung nỗ lực vào 4 lĩnh vực cốt lõi: ung thư, bệnh hiếm gặp, khoa học thần kinh và tiêu hóa. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, Takeda đang thể hiện sự đổi mới và các giá trị của mình trong phản ứng với Covid-19 và định vị công ty để tăng trưởng ổn định.

8. BMS

Được thành lập cách đây 133 năm, Bristol-Myers Squibb là công ty dược phẩm hàng đầu thế giới chuyên về những tiến bộ về y học trong 4 lĩnh vực chính: ung thư, huyết học, miễn dịch học và bệnh tim mạch.

BMS cong ty duoc

Công ty tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2019, với doanh thu tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Vào năm 2019, Bristol-Myers Squibb đã mua lại Celgene, để tạo ra một công ty dược phẩm sinh học hàng đầu.

Với danh mục đầu tư mở rộng gồm các thương hiệu nổi tiếng và các sản phẩm mới ra mắt, công ty có vị thế tốt trong dài hạn để đạt được sự tăng trưởng ổn định và bền vững.

9. Sanofi

Công ty Pháp cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho 170 quốc gia trên toàn thế giới và có 3 trọng tâm chính: chăm sóc đặc biệt, vắc xin và thuốc thông thường.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Vào năm 2019, phân khúc dược phẩm của Sanofi đã tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm trước, với hiệu suất đáng kinh ngạc từ sản phẩm Dupixent điều trị bệnh chàm mới ra mắt gần đây, được thiết lập để tăng trưởng hơn nữa khi Sanofi có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động sang 89 quốc gia khác.

Trong tương lai, hệ thống R&D của Sanofi đang ở một vị trí vững chắc để tạo ra sự tăng trưởng dài hạn. Vào cuối tháng 7 năm 2020, chương trình R&D có 83 dự án, trong đó có 33 hoạt chất phân tử mới đang trong quá trình phát triển lâm sàng (hoặc đã được trình lên các cơ quan quản lý).

10. Amgen

Với “cách tiếp cận ưu tiên sinh học”, Amgen (Mỹ) sản xuất các loại thuốc cải tiến và phân phối chúng đến 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

Vào năm 2019, doanh thu của Amgen giảm 1%, phần lớn là do doanh thu của Neulasta và Sinsipar / Mimpara giảm, cả hai đều bị ảnh hưởng bởi áp lực từ cạnh tranh gia tăng. Để tăng trưởng doanh thu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Amgen, Robert A. Bradway, xác nhận công ty đang bước vào giai đoạn tăng trưởng doanh thu sản phẩm mới.

Nguồn: proclinical.com

Babuki lược dịch và hiệu đính

Tham khảo thêm các bài viết về ngành Dược phẩm: 

Thị trường ETC

Top 10 Tập đoàn Dược phẩm lớn nhất thế giới 2020

16 Dự đoán và Xu hướng Dược phẩm ảnh hưởng đến Tiếp thị năm 2021

Xu hướng chuyển dịch ngành dược phẩm mùa Covid – 19

 

Để kết nối với các chủ doanh nghiệp và cập nhật thông tin, mời anh/chị tham gia nhóm Chiến lược & Khởi nghiệp. Các tin tức, bài phân tích và chia sẻ kinh nghiệm về thị trường, chiến lược kinh doanh và khởi nghiệp sẽ được cập nhật thường xuyên trong nhóm!

Anh/chị cũng có thể gửi yêu cầu tại đây để được Babuki chia sẻ các thông tin, báo cáo hữu ích và hỗ trợ tư vấn về chiến lược kinh doanh & chuyển đổi số.

Đăng ký nhận bản tin


  Facebook Group

  iConsulting - Chiến lược & Khởi nghiệp

  Bài viết mới

  Growth Hacking (P2): Các chiến lược startup nên dùng

  Tháng Sáu 11, 2021 • Kathy Trần

  Mua nhượng quyền: 5 Ưu điểm và 5 Hạn chế

  Tháng Sáu 8, 2021 • Kathy Trần

  7 xu hướng công nghệ ngành FnB

  Tháng Sáu 2, 2021 • Võ Châu

  Các bài bài viết liên quan

  Dược phẩm Vận hành / Chuỗi cung ứng

  Chuỗi cung ứng khoa học đời sống: hiện nay và sau Covid-19

  Không còn nghi ngờ gì nữa, khả năng phục hồi chuỗi cung ứng khoa học đời sống sẽ khác biệt rõ rệt ở giai đoạn sau Covid-19. Nhìn chung, sẽ có sự tái cấu trúc lớn các chuỗi cung ứng khoa học đời sống cho các sản phẩm chiến lược như thuốc, thiết bị chẩn đoán, thiết bị an toàn cá nhân, thực phẩm, hóa chất… được thúc đẩy bởi các hành động của chính phủ quốc gia nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

  Tháng Sáu 3, 2021 • Babuki JSC
  Chiến lược PT Thị trường

  Hợp tác với công ty phân tích thị trường: 5 lưu ý

  Phân tích thị trường là bước đầu tiên cần thực hiện trước khi đưa ra mọi chiến lược kinh doanh quan trọng. Đây là một công tác phức tạp và không phải công ty nào cũng có đủ năng lực nội bộ để tự thực hiện. Vì vậy, nhiều công ty đã hợp tác với công ty phân tích thị trường.

  Tháng Sáu 1, 2021 • Kathy Trần
  F&B PT Thị trường

  Tổng quan thị trường FnB Việt Nam 2020 và Q1/2021

  Thị trường FnB Việt Nam năm 2020 và trong quý I/2021 đứng trước những biến động, cơ hội và thách thức lớn. Năm 2020, mức chi tiêu của người Việt cho thực phẩm và đồ uống không cồn là 31,5 tỷ USD, tăng 12,6% so với năm trước đó. Do COVID-19, con số này được dự đoán tăng 6,6% vào năm 2021 lên mức 33,7 tỷ USD, nhưng sau đó sẽ dần hồi phục, đạt hơn 47 tỷ USD vào năm 2025 (theo dự báo của Fitch Solution).

  Tháng Tư 21, 2021 • Kathy Trần
  Dược phẩm

  4 Chiến lược tăng trưởng cho công ty dược phẩm cỡ vừa

  Đối mặt với bối cảnh ngày càng cạnh tranh và toàn cầu hóa, các công ty dược phẩm cần phải rà soát hoạt động kinh doanh của họ và khám phá các chiến lược mới, việc vốn dành cho các công ty lớn.

  Tháng Tư 16, 2021 • Babuki JSC
  Dược phẩm

  Thị trường ETC

  Thị trường ETC (Ethical drugs), hay còn là prescription drugs là thị trường thuốc bán theo đơn bác sĩ, kênh phân phối đại diện là kênh bệnh viện. Tuy nhiên khái niệm phân biệt giữa thuốc kê đơn và không kê đơn còn mập mờ…

  Tháng Tư 15, 2021 • Babuki JSC
  Dược phẩm

  Bill Gates: Những điều bạn cần biết về vaccine COVID-19

  Một trong những câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất trong những ngày này là khi nào thế giới có thể quay trở lại như trước khi xảy ra đại dịch coronavirus. Câu trả lời của tôi luôn giống nhau: khi chúng ta có một loại thuốc gần như hoàn hảo để điều trị COVID-19, hoặc khi hầu hết mọi người trên hành tinh đã được tiêm vaccine chống lại coronavirus (hay tạm gọi là vaccine COVID-19).

  Tháng Tư 15, 2021 • Babuki JSC
  Dược phẩm

  16 Dự đoán và Xu hướng Dược phẩm ảnh hưởng đến Tiếp thị năm 2021

  Dược phẩm là ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Hãy cùng xem ngành dược phẩm ảnh hưởng thế nào đến xu hường tiếp thị năm 2021.

  Tháng Tư 14, 2021 • Babuki JSC
  PT Thị trường

  Phân tích thị trường là gì? Tổng quan về phân tích thị trường

  Thị trường luôn luôn thay đổi và ngày càng trở nên phức tạp. Để nắm bắt được những biến động và hiểu rõ về thị trường, phân tích thị trường là hoạt động không thể thiếu, giúp các doanh nghiệp có chiến lược phù hợp trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Việc phân tích chính xác cũng giúp doanh nghiệp tránh được những bước đi sai lầm về thương hiệu và hoạt động kinh doanh. Vậy phân tích thị trường là gì, có lợi ích gì và gồm những khía cạnh nào?

  Tháng Tư 13, 2021 • Babuki JSC
  PT Thị trường

  Kinh doanh giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam – cơ hội & xu hướng

  Kinh doanh giáo dục Anh ngữ đã và đang rất phổ biến tại Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là liệu lĩnh vực này đã bão hòa và thoái trào hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả biết thêm tiềm năng phát triển trong tương lai của ngành này ra sao.

  Tháng Tư 13, 2021 • Babuki JSC
  PT Thị trường

  Tổng quan thị trường E-learning tại Việt Nam

  E-learning là xu hướng có tính cách mạng trên toàn cầu trong việc giúp người học tiếp cận kiến thức, bài giảng trực tuyến từ xa, mở ra một môi trường học tập mới giúp học viên có thể tương tác thông qua Internet trên các phương tiện truyền thông điện tử.

  Tháng Tư 13, 2021 • Babuki JSC