Đăng bởi Kathy Trần vào 06/01/2022

Nhà sản xuất xe điện VinFast đã dẫn đầu vòng đầu tư Series D trị giá 80 triệu USD cho công ty sản xuất pin sạc nhanh (XFC) StoreDot của Israel, theo một thông báo hôm thứ Tư.

VinFast cho biết họ sẽ mở rộng quy mô sản xuất và triển khai công nghệ StoreDot’s XFC trong các kiến ​​trúc xe điện trong tương lai của mình. Các nhà đầu tư khác trong vòng Series D của StoreDot bao gồm quỹ bp ventures và Golden Energy Global Investment Ltd., một công ty thành viên thuộc EVE Energy của nhà sáng lập Liu Jincheng.

Vinfast-dan-dau-vong-rot-von-80-trieu-usd-vao-storedot

Các nhà đầu tư trong các vòng trước bao gồm Daimler, Samsung Ventures và TDK. Khoản đầu tư mới đã nâng tổng trị giá của StoreDot cho đến nay lên 210 triệu USD, theo Crunchbase.

StoreDot sẽ sử dụng số tiền huy động từ vòng Series D để hoàn thành nghiên cứu và phát triển pin sạc siêu nhanh XFC có cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn cho xe điện (EV) và tiếp tục phát triển pin có mật độ năng lượng cực lớn.

Nguồn vốn mới cũng sẽ cho phép StoreDot phát triển trung tâm R&D có trụ sở tại California và bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, để sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành của StoreDot, tin rằng các sản phẩm của công ty “sẽ giúp người tiêu dùng vượt qua rào cản lớn đối với việc sở hữu xe điện – thời gian sạc pin – khi cắt giảm được 50% và cuối cùng là giúp đạt được mức không phát thải”.

VinFast, trên hành trình hướng tới sự phát triển trên toàn cầu, đã bắt đầu xây dựng một nhà máy pin trị giá 174 triệu USD để sở hữu chuỗi cung ứng pin của mình.

Là công ty con của tập đoàn Vingroup, VinFast đang nhắm mục tiêu niêm yết tại Mỹ vào năm 2022.

Reuters gần đây đã đưa tin rằng Vingroup đang đàm phán với các nhà đầu tư, bao gồm quỹ đầu tư quốc gia của Qatar  và BlackRock, để huy động vốn tư nhân khoảng 1 tỷ USD cho mảng xe hơi của họ.

Theo DealStreetAsia

Babuki tổng hợp, biên dịch & hiệu đính

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Phân tích Thị trường M&A / Gọi vốn đầu tư

  Vì sao các nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại?

  Bài viết đánh giá tổng quan về cơ hội, thách thức và triển vọng trong tương lai của nền kinh tế Việt Nam khi mở cửa trở lại.

  19/01/2022 • Kathy Trần
  Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư Tin tức

  Vừa nhận 200 triệu USD, MoMo đầu tư ngay vào startup quản lý bán hàng Nhanh

  Momo cho biết họ đã mua một lượng cổ phần không được tiết lộ của startup Nhanh, nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng.

  11/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Tại sao doanh nghiệp Việt Nam chưa tham gia bữa tiệc IPO của Đông Nam Á?

  Grab đã khởi động bữa tiệc IPO ở Đông Nam Á vào ngày 2/12/2021. Điều này truyền cảm hứng cho những công ty khác đang hi vọng IPO trong khu vực, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

  07/01/2022 • Kathy Trần
  Tin tức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Timo huy động 20 triệu USD trong vòng gọi vốn do Square Peg dẫn đầu

  Qua vòng gọi vốn này, Timo đang hướng tới việc tận dụng chuyên môn fintech của nhà đầu tư hàng đầu này để tăng cường hoạt động của mình.

  05/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Đầu tư vào startup Việt năm 2021: Những con số & xu hướng đáng chú ý

  Bối cảnh đầu tư mạo hiểm (VC) của Việt Nam đã chứng kiến ​​một loạt các giao dịch giá trị lớn vào năm 2021, với thương vụ rót vốn mới nhất được MoMo công bố vào tháng 12.

  05/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Những dấu ấn đầu tư vào Startup Đông Nam Á & Trung Quốc năm 2021

  Năm 2021, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều nhìn xa hơn những thách thức ngắn hạn và để mắt đến sự tăng trưởng vượt bậc đầy hứa hẹn của Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.

  04/01/2022 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư Tài chính / Quản trị doanh nghiệp

  Nova Consumer được gia hạn khoản vay 17,5 triệu USD từ quỹ đầu tư của Đức

  DEG, chi nhánh đầu tư của ngân hàng phát triển nhà nước Đức KFW, đã gia hạn khoản vay trị giá 17,5 triệu USD cho Nova Consumer, công ty sản xuất thức ăn và thuốc cho vật nuôi thuộc Nova Group.

  03/01/2022 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp Tin tức

  Nhận 2,8 tỉ USD đầu tư chỉ trong 9/2021, startup Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh

  Đầu tư trong khu vực đã tăng lên 8,2 tỷ USD vào năm 2020, từ 1,2 tỷ USD vào năm 2015. Chỉ trong nửa đầu năm 2021, các thương vụ khởi nghiệp của khu vực đã đạt kỷ lục mới, mang về 4,4 tỷ USD.

  29/12/2021 • Kathy Trần
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường Tài chính / Quản trị doanh nghiệp

  Xu hướng đầu tư tạo tác động ở Đông Nam Á

  Thị trường đầu tư tác động của khu vực chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực bao gồm dịch vụ tài chính, năng lượng và sản xuất. Cùng với nhau, các lĩnh vực này chiếm 82% tổng vốn triển khai trong khu vực và 63% tổng số thương vụ.

  29/12/2021 • Kathy Trần
  Tin tức M&A / Gọi vốn đầu tư

  Nhìn lại một năm bùng nổ gọi vốn của các startup Việt: Khi quỹ đầu tư cũng phải “chạy” KPI

  Một ngày đầu năm 2021, Công ty CP Dịch vụ Di Động Trực Tuyến (M_Service) – đơn vị sở hữu Ví MoMo tổ chức sự…

  16/12/2021 • Babuki JSC
  bool(false)