Đăng bởi Babuki JSC vào 06/01/2022

Nhà sản xuất xe điện VinFast đã dẫn đầu vòng đầu tư Series D trị giá 80 triệu USD cho công ty sản xuất pin sạc nhanh (XFC) StoreDot của Israel, theo một thông báo hôm thứ Tư.

VinFast cho biết họ sẽ mở rộng quy mô sản xuất và triển khai công nghệ StoreDot’s XFC trong các kiến ​​trúc xe điện trong tương lai của mình. Các nhà đầu tư khác trong vòng Series D của StoreDot bao gồm quỹ bp ventures và Golden Energy Global Investment Ltd., một công ty thành viên thuộc EVE Energy của nhà sáng lập Liu Jincheng.

Vinfast-dan-dau-vong-rot-von-80-trieu-usd-vao-storedot

Các nhà đầu tư trong các vòng trước bao gồm Daimler, Samsung Ventures và TDK. Khoản đầu tư mới đã nâng tổng trị giá của StoreDot cho đến nay lên 210 triệu USD, theo Crunchbase.

StoreDot sẽ sử dụng số tiền huy động từ vòng Series D để hoàn thành nghiên cứu và phát triển pin sạc siêu nhanh XFC có cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn cho xe điện (EV) và tiếp tục phát triển pin có mật độ năng lượng cực lớn.

Nguồn vốn mới cũng sẽ cho phép StoreDot phát triển trung tâm R&D có trụ sở tại California và bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, để sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành của StoreDot, tin rằng các sản phẩm của công ty “sẽ giúp người tiêu dùng vượt qua rào cản lớn đối với việc sở hữu xe điện – thời gian sạc pin – khi cắt giảm được 50% và cuối cùng là giúp đạt được mức không phát thải”.

VinFast, trên hành trình hướng tới sự phát triển trên toàn cầu, đã bắt đầu xây dựng một nhà máy pin trị giá 174 triệu USD để sở hữu chuỗi cung ứng pin của mình.

Là công ty con của tập đoàn Vingroup, VinFast đang nhắm mục tiêu niêm yết tại Mỹ vào năm 2022.

Reuters gần đây đã đưa tin rằng Vingroup đang đàm phán với các nhà đầu tư, bao gồm quỹ đầu tư quốc gia của Qatar  và BlackRock, để huy động vốn tư nhân khoảng 1 tỷ USD cho mảng xe hơi của họ.

Theo DealStreetAsia

Babuki tổng hợp, biên dịch & hiệu đính

Đăng ký nhận bản tin


  Các bài bài viết liên quan

  Xem thêm
  Case study Chuyển đổi số Tin tức

  Ví điện tử Momo với tham vọng trở thành siêu ứng dụng

  Với 31 triệu người dùng, ví điện tử MoMo tham vọng xây dựng hệ sinh thái tài chính hoàn chỉnh cho người dùng, doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

  09/05/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Bán lẻ / Ecommerce

  Thương mại xã hội Đông Nam Á thu hút đầu tư năm 2022

  Chỉ trong một thời gian ngắn – từ năm 2020 đến đầu năm 2020 – gần 20 công ty khởi nghiệp thương mại xã hội ở Đông Nam Á đã công bố các đợt gọi vốn mới.

  01/04/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Case study

  10 thương vụ đầu tư lớn nhất vào doanh nghiệp Việt 2017 – 2/2022

  10 thương vụ đầu tư nổi bật và lớn nhất được Babuki lựa chọn và tổng hợp dựa trên giá trị đầu tư trong khoảng thời gian từ 2017 đến tháng 2/2022.

  29/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Chia sẻ tri thức Tin tức

  Các thương vụ đầu tư nổi bật vào doanh nghiệp Việt 2022 (P1)

  Năm 2022, doanh nghiệp Việt Nam liên tiếp đón nhận những khoản đầu tư giá trị từ các quỹ đầu tư lớn. Chuỗi bài viết này điểm các thương vụ đầu tư nổi bật theo từng tháng.

  22/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp

  Mua bán sáp nhập & Exit: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Các tập đoàn và kỳ lân “cây nhà lá vườn” của Việt Nam đang nổi lên như những đối thủ lớn ở bối cảnh M&A trong nước.

  17/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Khởi nghiệp

  Doanh nghiệp nên chọn loại hình huy động vốn nào?

  Bài viết tóm tắt bối cảnh huy động vốn, các loại hình huy động vốn và ưu nhược điểm của từng loại hình, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn loại hình phù hợp với mình.

  14/03/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Case study

  4 thương vụ mua bán sáp nhập không thành và bài học cho chủ doanh nghiệp

  4 thương vụ M&A không thành công dưới đây đều đem đến những bài học lớn cho các chủ doanh nghiệp.

  22/02/2022 • Babuki JSC
  Chia sẻ tri thức Khởi nghiệp M&A / Gọi vốn đầu tư

  Những thương vụ đầu tư lớn nhất vào startup Việt 2021 và triển vọng 2022

  Các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã lập kỷ lục mới khi huy động được 1,35 tỷ USD trong năm 2021 với thương vụ lớn nhất có giá trị lên tới 258 triệu USD.

  08/02/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Tin tức

  10 thương vụ M&A nổi bật của Việt Nam năm 2021

  Thị trường M&A Việt Nam năm 2021 có dấu hiệu trên đà phục hồi với một số các thương vụ lớn, bất chấp đại dịch Covid gây ra những tác động không nhỏ tới nền kinh tế.

  07/02/2022 • Babuki JSC
  M&A / Gọi vốn đầu tư Phân tích Thị trường

  IPO tại nước ngoài: thời cơ vàng cho doanh nghiệp Việt Nam

  Thời điểm hiện tại chính là “thời cơ vàng” để các doanh nghiệp Việt Nam tính đến việc IPO ra nước ngoài, tuy nhiên vẫn còn những rào cản về mặt pháp lý và cơ chế hoạt động.

  04/02/2022 • Babuki JSC